• Thứ bẩy, 11/07/2020, 11:1 (GMT+7)

Những nguyên nhân tích tụ mỡ thừa dễ gặp

Đăng lúc 13h:33 - Thứ hai, 14/10/2019

(Thiên Tân Group)-Là phụ nữ ai cũng sợ phải đối diện với một thân hình quá khổ và không thon thả. Bạn đã nỗ lực giảm cân nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm, hãy ghi nhớ những nguyên nhân tích tụ mỡ thừa dưới đây.

Lười vận động

Lười vận động là một trong những nguyên nhân tích tụ mỡ thừa hàng đầu

Công việc của các chị em văn phòng thường là ngồi nhiều, không có thời gian vận động và luyện tập thể dục…Đó chính là nguyên nhân tích tụ mỡ thừa mà hầu hết các chị em đều mắc phải. Do đó, khi làm việc bạn hãy dành thời gian đứng lên vận động cơ thể, tránh ngồi quá nhiều để vừa giảm lượng mỡ thừa vừa phòng tránh một số bệnh tật.

Ăn uống không hợp lý

Chế độ dinh dưỡng chính là nguyên nhân tích tụ mỡ thừa hàng đầu. Một chế độ ăn không lành mạnh với các món ăn giàu chất béo, thực phẩm chiên rán và ít chất xơ được nhiều người yêu thích, tuy nhiên hậu quả nó mang lại là dễ khiến bạn bị béo phì, tăng cân và thậm chí dễ mắc một số bệnh khác. Chúng ta cần biết, chỉ một lượng nhỏ chất béo trong bữa sáng bị tích trữ, ngược lại vào bữa tối, đặc biệt là các bữa sau 19h thì lượng mỡ bị tích trữ tăng gấp 1,5 lần. Do đó thói quen ăn uống của bạn làm cho mỡ thừa tích tụ nhanh hơn, đặc biệt là ăn đêm.

Sinh hoạt không lành mạnh

Để loại bỏ những nguyên nhân tích tụ mỡ thừa, bạn nên tránh các thói quen sinh hoạt không lành mạnh

Ngoài chế độ ăn uống, dinh dưỡng bạn cần tại cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh. Những thói quen như: thức khuya, ăn đêm, uống các loại nước có ga… chính là nguyên nhân tích tụ mỡ thừa mà chúng ta cần tránh và cải thiện. 

Thay đổi nội tiết tố

Một nguyên nhân tích tụ mỡ thừa mà phụ nữ thường dễ gặp phải hơn đối với nam giới đó chính là sự thay đổi nội tiết tố nữ. Vào những giai đoạn như tuổi dậy thì, khi có thai, thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh… phụ nữ thường sẽ có sự thay đổi nội tiết dẫn đến béo phì và mỡ thừa cũng nhiều hơn.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: