• Thứ ba, 5/12/2023, 22:34 (GMT+7)

Các mẹo bảo quản rau quả tươi lâu hơn

Đăng lúc 13h:57 - Thứ hai, 31/08/2020

(Thiên Tân Group)-Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm cách giúp giữ rau quả được tươi ngon thì hãy áp dụng ngay những mẹo bảo quản rau quả dưới đây.

Đừng rửa hoa quả

Mẹo bảo quản rau quả này sẽ rất kỳ lạ với những ai có thói quen rửa rau củ trước khi bỏ vào tủ lạnh. Nhưng quả thực sẽ tốt hơn rất nhiều nếu không rửa rau quả trước khi cho vào tủ lạnh bởi vì khi bạn rửa, rau quả sẽ bị mất đi "lớp bảo vệ tự nhiên" có tác dụng tránh bị thối rữa hay có mùi. Vì vậy nếu hoa quả bị bẩn, bạn có thể dùng khăn hoặc giấy khô để lau trước khi cho vào tủ lạnh.

Không để hành tây chung với khoai tây

Để bảo quản tốt hành tây và khoai tây thì nên áp dụng mẹo bảo quản rau quả này. Nếu muốn khoai tây để được lâu hơn thì phải bảo quản ở nơi riêng biệt với củ hành tây, hãy để chúng ở 2 bịch khác nhau rồi đặt ở nơi ít ánh sáng và mát mẻ. Cả khoai tây và hành tây đều sản sinh ra khí ethylene. Khí ethylene của loại này sẽ khiến loại kia mau chín và hỏng. Nói cách khác, nếu bảo quản hành và khoai tây cùng với nhau thì hành sẽ đâm chồi rất nhanh và không ăn được.

Không nên để tỏi trong tủ lạnh

Tỏi là loại thực phẩm không chịu được nhiệt độ lạnh. Dù bạn có để tỏi ở ngăn mát đi chăng nữa, nó cũng nhanh bị mốc và hỏng hơn để ở ngoài. Hơn nữa nếu được lưu trữ trong tủ lạnh tỏi sẽ dễ mọc mầm và kích thích nấm mốc phát triển. Do đó hãy áp dụng ngay mẹo bản quản rau quả đơn giản là giữ tỏi trong một thùng chứa khô và mát với một chút thông gió, giữ tép tỏi nguyên trong củ càng lâu càng tốt. 

Bảo quản chuối đúng cách

Khi bảo quản chuối nên áp dụng mẹo bảo quản rau quả là bọc cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm 

Đặt chuối ở nhiệt độ phòng và bọc cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm là mẹo bảo quản rau quả mà bất kỳ ai cũng nên biết. Bởi nếu chuối được đặt trong tủ lạnh, chúng sẽ nhanh chóng bị chuyển sang màu đen và mất đi hương vị thơm ngon ban đầu. 

Ngâm gốc rau vào nước

Các loại rau như măng tây, húng quế, rau mùi tây sẽ tươi lâu hơn khi áp dụng mẹo bảo quản rau quả là cho gốc của chúng ngâm trong nước. Bằng cách đơn giản là hãy cắt gọn gốc sau khi mua về, gom lại thành bó và đặt vào một chiếc bình, ly có một ít nước bên dưới, sau đó mang đến nơi có đủ ánh sáng và tránh xa nhiệt độ cao thì các loại rau này sẽ tươi lâu và có thể sử dụng được trong thời gian dài.

Không bảo quản rau quả với nhiệt độ thấp

Muốn giữ rau quả luôn tươi ngon thì không nên bảo quản chúng ở nhiệt độ thấp

Ít người biết rằng nhiệt độ càng thấp thì càng khó giữ được mùi thơm và tươi cho rau quả. Do đó mẹo bảo quản rau quả tốt nhất là nếu muốn giúp chúng giữ được sắc thái như lúc mới mua về thì hãy để nhiệt độ ở mức vừa phải, không quá cao hoặc không quá thấp (không để ở ngăn đá hay nhiệt độ thấp).

Rửa quả bằng giấm

Một số loại quả mọng như việt quất, nho, dâu tây, mâm xôi rất tươi ngon nhưng thường mau hỏng. Và để bảo quản được chúng lâu hơn, hãy rửa các loại quả mọng trong dung dịch giấm loãng với 1 phần giấm và 3 phần nước, sau đó để ráo rồi rửa lại bằng nước và cho vào tủ lạnh. Mẹo bảo quản rau quả này sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn trên vỏ và hạn chế nấm mốc phát triển.

Loại bỏ những trái táo hỏng

Khi bảo quản táo hãy nhớ đến mẹo bảo quản rau quả quan trọng là không để những trái táo bị hỏng chung với những trái còn tươi. Bởi khi chín, táo sẽ sản sinh ra khí ethylene, loại khí này có tác dụng kích thích những trái táo còn tươi khác mau chín, nhanh bị hỏng.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: