• Thứ hai, 17/06/2024, 21:46 (GMT+7)

Ngắm hang động đẹp nhất thế giới ngay ở Việt Nam

Đăng lúc 11h:8 - Thứ hai, 5/10/2020

(Thiên Tân Group)-Động Phong Nha được coi là “Thiên Nam đệ nhất động” của Việt Nam. Năm 2003, hang cùng với vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Nó luôn nằm trong top 10 hang động đẹp nhất thế giới do các tạp chí du lịch bình chọn.

Động Phong Nha thuộc địa phận vùng núi đá vôi Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Dulichkhatvongviet.

Động nằm cách thành phố Đồng Hới 50 km về phía Tây Bắc. Ảnh: Quang Binh Tourism.

Động Phong Nha có chiều dài 7.729m, sâu 83m, cao 50m với rất nhiều nhánh hang phụ lớn nhỏ bao gồm cả hang Bi Kí, hang Tiên và hang Cung Đình. Ảnh: Didauchoigi.

Động nổi tiếng với những khối đá độc đáo được đặt tên theo các hình dạng tự nhiên như sư tử, kỳ lân, vô chầu, cung đình, tượng phật. Ảnh: Tinhte.

Cửa động Phong Nha có hình thang, cao khoảng 10m, rộng 20-25m. Ảnh: Bestprice.

Theo nghiên cứu khoa học, quá trình phong hóa tạo thành hang động ở Phong Nha là quá trình tự nhiên đã diễn ra từ cách đây 250 triệu năm. Ảnh: ST.

Động được Hiệp hội Hoàng gia Anh bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với 7 tiêu chí: Hang động có cửa hang cao và rộng; có bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất; có sông ngầm đẹp nhất; có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất; có các hang khô cao và rộng; có Hồ nước ngầm sâu và đẹp; có nước dài nhất. Ảnh: Quangbinhtravel.

Động Phong Nha nằm ở phần Đông Nam khối núi đá vôi Kẻ Bàng, trong vùng đá vôi bị phong hóa mạnh, diện tích khoảng 10.000 km2, kéo dài 200 km trên phía Bắc dãy Trường Sơn, thông cả sang Lào. Ảnh: Quang Binh Tourism.

Hàng năm, địa danh này thu hút hàng triệu lượt khách tới tham quan. Ảnh: Phongcachsong.

Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Miendongduong.

Động Phong Nha luôn nằm trong top 10 các hang động đẹp nhất thế giới. Ảnh: Phongnhaquangbinh.

Phượng Vũ (tổng hợp).

Link gốc: https://khoahocphattrien.vn/kham-pha/toi-cao-bang-nghe-truyen-thuyet-ve-deo-ma-phuc/2017102610223849p1c879.htm

Thiên Tân Group

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: