• Thứ hai, 17/06/2024, 20:33 (GMT+7)

Những công dụng của lá ổi có lợi cho sức khỏe

Đăng lúc 10h:2 - Thứ tư, 4/12/2019

(Thiên Tân Group)-Có thành phần berbagia cao nên một trong những công dụng của lá ổi chính là giúp điều trị hiệu quả bệnh tiêu chảy.

Những lợi ích đối với sức khỏe của lá ổi dưới đây là nhờ vào các hoạt chất có trong ổi. Vì vậy giảm cân, ngăn ngừa bệnh tiểu đường…là một số những công dụng kỳ diệu của lá ổi.

Giảm cân

Một trong những công dụng của lá ổi là giúp giảm cân hiệu quả

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng lá ổi có công dụng giúp giảm cân hiệu quả. Chỉ cần một cốc nước là ổi mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng. Để đạt được hiệu quả cao nhất bạn hãy kết hợp uống nước lá ổi và ăn các loại hoa quả khác để ngăn ngừa các loại tinh bột.

Tốt cho tim mạch

Cholesterol là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên các nghiên cứu chỉ ra rằng nước ép lá ổi non hoặc quả ổi có lợi cho sức khỏe tim mạch. Vì vậy bổ sung cốc nước ép lá ổi sẽ giảm cholesterol xấu và bảo toàn cholesterol tốt.

Giảm lượng đường trong cơ thể

Uống lá ổi thường xuyên rất có lợi để ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Trà lá ổi sẽ làm giảm lượng glucose theo cơ chế làm giảm hoạt tính của enzym alpha-glucosidease một cách hiệu quả. Từ đó việc sản xuất insulin trong cơ thể sẽ giảm nên lượng đường sẽ giảm xuống.

Cải thiện hệ tiêu hóa, giảm tiêu chảy

Để cải thiện hệ tiêu hóa cho cơ thể bạn nên sử dụng lá ổi để ép nước hoặc pha trà. Tác dụng kích thích sản xuất các enzym tiêu hóa là công dụng hữu ích nhất của trà lá ổi. Ngoài lá ổi bạn cũng có thể sử dụng búp hoặc rễ của cây ổi để làm giảm vấn đề tiêu chảy.

 Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: