• Thứ sáu, 14/08/2020, 20:35 (GMT+7)

Nguyên nhân gót chân khô nứt kém thẩm mỹ

Đăng lúc 13h:56 - Thứ ba, 11/02/2020

(Thiên Tân Group)-Bàn chân là bộ phận quan trọng của cơ thể vì vậy biết được nguyên nhân gót chân khô nứt bạn có thể khắc phục để bàn chân khỏe và đẹp hơn.

Tăng cân

Tăng cân chính là một trong những nguyên nhân gót chân khô nứt vì bàn chân là nơi nâng để cơ thể nên khi cân nặng tăng lên gót chân sẽ chịu áp lực lớn, và nếu da bạn thiếu độ ẩm thì tình trạng rạn nứt cũng dễ xuất hiện hơn. Cho nên việc duy trì một cân nặng phù hợp với cơ thể không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp tránh làm gót chân khô nứt.

Bàn chân nơi nâng đỡ cơ thể vì vậy tăng cân là một trong những nguyên nhân gót chân khô nứt kém thẩm mỹ

Thiếu dinh dưỡng

Da gót chân cũng như các bộ phận khác cần được bổ sung dinh dưỡng vì vậy nếu thiếu vitamin, khoáng chất cũng làm làn da của bạn trở nên khô ráp, dễ nứt nẻ. Vì vậy hãy bổ sung dinh dưỡng bằng chế độ ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin A, B3, C, E, omega - 3… để cải thiện gót chân khô nứt từ bên trong.

Các nguyên nhân khác

Nguyên nhân gót chân khô nứt ở mỗi người có thể khác nhau. Theo các bác sỹ, việc tắm lâu, tắm nước quá nóng cũng có thể là lý do khiến gót chân khô nứt vì nó làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da khiến da mất độ ẩm, khô ráp. Hoặc các hóa chất tẩy rửa sẽ càng phá hỏng hàng rào bảo vệ da tự nhiên. Bạn nên có chế độ chăm sóc cho chân bằng cách nên tắm nước ấm hoặc nước mát trong khoảng 5 - 10 phút và thoa kem dưỡng ẩm toàn thân và bàn chân.

Ngâm chân cũng là cách giúp khắc phục tình trạng gót chân khô nứt 

Nguyên nhân gót chân khô nứt cũng có thể đến từ các loại giày dép không che gót chân vì nó có thể làm lớp mỡ dưới gót chân mở rộng sang một bên và tăng khả năng bị nứt gót. Đế giày cứng, mỏng không chỉ khiến bạn đau gót chân khi di chuyển mà còn làm vùng da này tổn thương. Hoặc đứng quá lâu trên bề mặt cứng sẽ tạo áp lực cao lên gót chân, càng khiến tình trạng nứt gót chân thêm trầm trọng. Bạn nên hạn chế đứng lâu, mang giày cao gót và dành thời gian tập thể dục cuối ngày để thư giãn cơ bắp, tăng tuần hoàn máu.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: