• Thứ ba, 29/09/2020, 22:32 (GMT+7)

Bổ sung vitamin C giúp tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng

Đăng lúc 9h:40 - Thứ tư, 25/03/2020

(Thiên Tân Group)-Để giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa dịch bệnh, chúng ta bên bổ sung vitamin C bằng cách ăn rau xanh, hoa quả hoặc uống vitamin.

Theo các chuyên gia, vitamin C rất cần thiết cho cơ thể, vitamin C còn có tác dụng chống oxy hóa, phòng bệnh tim mạch và tạo collagen là thành phần chính của mô liên kết như sụn, xương, răng, sự bền vững của mao mạch và của da. Vì vậy để bảo vệ cơ thể trước dịch bệnh thì chúng ta cần bổ sung thường xuyên vitamin C.

Khi cơ thể bị thiếu vitamin C, sức đề kháng của cơ thể sẽ giảm và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm. Được biết hơn 90% lượng vitamin C có trong khẩu phần ăn được cung cấp từ các loại trái cây và rau củ. Một số loại thực phẩm giàu vitamin C như: rau ngót, rau mùi tàu, rau dền, rau đay, rau mồng tơi, hành hoa, các loại quả như bưởi, đu đủ, quýt, cam, chanh... Có thể ăn phối hợp nhiều loại rau quả với nhu để cung cấp đủ hàm lượng vitamin và chất khoáng để tạo điều kiện thuận lợi cho cơ thể tiêu hóa và hấp thu các thành phần dinh dưỡng khác.

Vitamin C có nhiều trong các loại hoa quả và rau xanh

Những người thiếu vitamin C thường bao gồm người hút thuốc lá và người tiếp xúc với khói thuốc lá, người ăn uống không đầy đủ, người nghiện rượu, người cao tuổi, bệnh kém hấp thu đường ruột, bệnh thận ảnh hưởng hấp thu và sử dụng vitamin C. Vì vậy để bổ sung đủ vitamin C cần đáp ứng đủ nhu cầu rau xanh và hoa quả chín hoặc cũng có thể cung cấp vitamin C cho cơ thể bằng đường uống.

Tuy vitamin C mang lại nhiều lợi ích tốt cho cơ thể nhưng bạn cũng không nên dùng quá nhiều vitamin C thường xuyên và kéo dài, điều đó dễ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh sỏi thận, tiêu hóa...

Để phòng chống dịch bệnh và tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch và sức đề kháng thì ngoài việc bổ sung vitamin C bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: