• Thứ sáu, 9/06/2023, 5:22 (GMT+7)

Thiên Tân Group tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cán bộ nhân viên

Đăng lúc 15h:5 - Thứ sáu, 5/06/2020

(Thiên Tân Group)-Để đảm bảo an toàn và đáp ứng các yêu cầu về nghiệp vụ PCCC trong lao động SXKD tại Công ty và bổ sung kiến thức PCCC cho CBCNV làm trong môi trường có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao, ngày 05/6/2020 vừa qua, Thiên Tân Group đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và diễn tập thực hành phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2020.

Tại khóa học, các học viên đã được giảng viên đến từ Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn (CHCN) Công an tỉnh Quảng Ngãi truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC.

Buổi học lý thuyết nghiệp vụ PCCC diễn ra vào sáng 05/6/2020 tại Nhà máy điện mặt trời Mộ Đức

Đây là dịp để toàn bộ lực lượng PCCC tại các nhà máy, công ty thành viên trực thuộc Thiên Tân Group bổ sung, cập nhật những kiến thức về luật, các văn bản dưới Luật PCCC hết sức cơ bản và thiết thực như: Ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC, CHCN và hậu quả của những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây; một số biện pháp PCCC tại chỗ nếu xảy ra tại cơ quan, đơn vị và thậm chí ngay tại gia đình; hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy, nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Qua khóa học, các học viên đều nắm vững những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, sử dụng thuần thục các phương tiện phòng cháy chữa cháy tại chỗ cũng như những nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Qua đó có các biện pháp phòng tránh triệt để các nguy cơ cháy nổ xảy ra.

Các giảng viên hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy

Sau đó từng học viên được hướng dẫn và diễn tập thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy, nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Buổi huấn luyện, diễn tập thực hành phương án chữa cháy, cứu hộ cho cán bộ nhân viên Thiên Tân Group đã thành công tốt đẹp, góp phần xây dựng môi trường văn hóa an toàn tại cơ sở.

Thiên Tân Group

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: