• Thứ bẩy, 25/05/2024, 2:9 (GMT+7)

Thiên Tân Group trồng cây phủ xanh đất trống đồi trọc

Đăng lúc 20h:18 - Thứ hai, 1/02/2021

(Thiên Tân Group)-Là một dự án thủy điện xanh, bền vững, nhà máy Thủy điện Đăkre của Thiên Tân Group luôn đặt công tác bảo vệ môi trường lên hàng đầu, nhất là hạn chế tác động đến rừng, làm thay đổi hệ sinh thái rừng, dòng chảy của sông, suối. Với tiêu chí đó vừa qua doanh nghiệp đã huy động lực lượng trồng hơn 1.000 cây các loại để phủ xanh rừng.

Nhà máy Thủy điện Đăkre nằm tại xã Ba Xa, huyện Ba Tơ không chỉ đóng góp vào việc cung ứng điện, tạo nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, mà còn tác động rất lớn đến việc điều tiết nguồn nước tưới tiêu, sinh hoạt cho người dân. Vì vậy, việc trồng rừng tại khu vực xung quanh nhà máy được xem là giải pháp góp phần phủ xanh đất trống đồi trọc, hạn chế những tác động của hạn hán, biến đổi khí hậu chống sạt lở đất đá, lũ quét, lũ ống hiệu quả mỗi khi mùa mưa bão đến.

Nhà điều hành Nhà máy Thủy điện Đăkre nay đã được phủ xanh 

Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động trồng cây xanh, vừa qua Ban Giám đốc Nhà máy đã huy động toàn bộ lực lượng lao động, nhân viên của nhà máy trồng hơn 1.000 cây xanh gồm các loại cây có sức sống bền bỉ như: sao đen, lim xẹt...Đây cũng được xem là một trong những biện pháp phục hồi rừng sau thiệt hại nặng nề về rừng do bão số 9 gây ra của Ban Quản lý nhà máy.

 

Các công nhân, người lao động của Nhà máy Thủy điện Đăkre tất bật đào đất, trồng cây nhằm phủ xanh rừng những ngày giáp Tết

Hơn 1.000 cây được trồng là các giống cây có sức sống bền bỉ và tuổi thọ cao phù hợp với địa hình đồi núi tại đây

Nhà máy Thủy điện Đăkre được đánh giá là một trong những dự án thủy điện "lạ lùng" có tầm quan trọng về mặt kinh tế và xã hội. Dù mới hoàn thành và tích nước để phát điện khoảng 3 năm nay, song Nhà máy đã làm rất tốt công tác trồng cây phủ xanh đồi núi trọc. Nếu như trước kia, khi vừa hoàn thành, diện tích đất xung quanh nhà máy chỉ trơ trọi toàn sỏi, đá, thì nay đã được phủ xanh.  Có thể khẳng định rằng nhà máy Thủy điện Đăkre là “thủy điện xanh” khi làm tốt nhiệm vụ sản xuất điện nhưng không làm ảnh hưởng đến môi trường.

Thiên Tân Group

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: