• Thứ năm, 29/10/2020, 17:31 (GMT+7)

Ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự giữa Nhà máy điện mặt trời Mộ Đức và Đồn Biên phòng Đức Minh

Đăng lúc 8h:25 - Thứ ba, 24/12/2019

(Thiên Tân Group)-Nhằm tăng cường quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa Nhà máy Điện mặt trời Mộ Đức với Đồn Biên phòng xã Đức Minh trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo nhà máy vận hành ổn định, hiệu quả, chiều 23/12/2019, tại Nhà máy Điện mặt trời Mộ Đức đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp bảo đảm an ninh trật tự giữa nhà máy với Đồn Biên phòng xã Đức Minh.

Dự án nhà máy điện mặt trời Mộ Đức do Thiên Tân Group làm chủ đầu tư là dự án khai thác năng lượng mặt trời đầu tiên tại Việt Nam nhằm bổ sung nguồn năng lượng sạch vào hệ thống điện Quốc gia, có diện tích 24ha, công suất 19,2MWp, tổng vốn gần 900 tỷ đồng và được thi công, xây dựng tại Thôn Đạm Thủy Nam, xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Đến thời điểm này đây là nhà máy điện mặt trời nằm trong top hiện đại nhất của thế giới. Dự án sẽ bổ sung nguồn năng lượng mỗi năm khoảng 35 triệu KWh, nộp ngân sách hàng năm khoảng 10 tỷ đồng/năm và giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm lao động.

Tham dự lễ ký kết có đồng chí Trung Tá Cao Chánh Vỹ - Đồn Trưởng Đồn Biên phòng xã Đức Minh, đồng chí Võ Minh Quang – Chủ tịch UBND xã, đồng chí Trần Như Hiệp - Bí thư Đảng ủy xã và bà Trần Thị Hương, Phó Giám đốc Thiên Tân Group cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên của nhà máy điện mặt trời Mộ Đức; các đồng chí thuộc Đồn Biên phòng, Công an xã, lãnh đạo thôn Đạm Thủy Nam và bà con nhân dân quanh khu vực nhà máy.

Buổi lễ diễn ra tại Nhà máy điện mặt trời Mộ Đức thuộc thôn Đạm Thủy Nam, xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi

Bà Trần Thị Hương, Phó Giám đốc Thiên Tân Group khẳng định việc ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT giữa Đồn Biên phòng Đức Minh và Nhà máy điện mặt trời Mộ Đức không chỉ nhằm tăng cường công tác bảo vệ tình hình ATXH, ANTT khu vực biên giới biển mà còn góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia

Việc phối hợp của hai đơn vị được thực hiện dựa trên phương châm và nguyên tắc theo đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mỗi bên đã được pháp luật quy định và căn cứ vào yêu cầu, chức năng, nhiệm vụ công tác bảo vệ an ninh chính trị, an ninh kinh tế, an ninh nông thôn và TTATXH khu vực biên giới biển...; tuyệt đối tuân thủ chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Việc trao đổi thông tin, tài liệu được thực hiện theo đúng quy định về quản lý, sử dụng và lưu giữ theo đúng chế độ bảo mật. Theo đó, quy chế đã nêu rõ nội dung, nhiệm vụ cụ thể của mỗi bên trong công tác nhằm bảo vệ an toàn các mặt công tác an ninh, bảo vệ tài sản, bảo đảm ANTT nhằm góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và hoạt động sản xuất, kinh doanh của Nhà máy điện mặt trời Mộ Đức được duy trì, ổn định và hiệu quả.

Trung Tá Cao Chánh Vỹ - Đồn Trưởng Đồn Biên phòng xã Đức Minh thông qua Quy chế phối hợp

Tại buổi lễ ông Trần Như Hiệp, Bí thư Đảng ủy xã Đức Minh mong muốn Nhà máy điện mặt trời Mộ Đức và Đồn Biên phòng xã Đức Minh cố gắng tổ chức phối hợp thực hiện đúng Quy chế đã đề ra để đảm bảo nhà máy hoạt động ổn định, an toàn.

Là người dân thôn Đạm Thủy Nam, ông Võ Văn Thiết nhận định Nhà máy điện mặt trời Mộ Đức là dự án có ý nghĩa quan trọng đối với địa phương, đã góp phần phát triển kinh tế cũng như tạo công ăn việc làm cho người dân của xã

Ông Võ Văn Thiết, đại diện cho người dân thôn Đạm Thủy Nam chia sẻ: "Đối với ông cũng như với toàn thể người dân tại đây, nhà máy điện mặt trời Mộ Đức là dự án hết sức quan trọng của địa phương. Toàn thể lãnh đạo và nhân viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Tân đã nỗ lực hết mình để hoàn thành dự án vượt tiến độ chỉ trong vài tháng và góp phần phát triển kinh tế cũng như tạo công ăn việc làm cho người dân của xã. Thay mặt cho người dân, ông chân thành cảm ơn những đóng góp của Công ty cũng như sự quan tâm, giúp đỡ của Đồn Biên phòng đã tạo điều kiện về vấn đề an ninh để nhà máy hoạt động ổn định".

Sau một buổi làm việc, 2 bên đã thống nhất ký kết Quy chế phối hợp. Việc ký kết có ý nghĩa quan trọng trong công tác phối hợp giữa Đồn Biên phòng xã Đức Minh với Nhà máy điện mặt trời Mộ Đức nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn xã nói riêng từ đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện nói chung đồng thời tạo tiền đề phát triển kinh tế cho xã nhà, góp phần xây dựng huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi phát triển toàn diện.

Thiên Tân Group

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: