• Thứ ba, 14/07/2020, 12:24 (GMT+7)

Hợp đồng mua bán điện Nhà máy Thủy điện “nghìn tỷ” được ký kết

Đăng lúc 12h:0 - Thứ hai, 22/04/2019

(Thiên Tân Group) – Việc ký kết hợp đồng mua bán điện là dấu mốc đánh dấu đã hoàn tất các thủ tục pháp lý đối với dự án Thủy điện Đăkre của Thiên Tân Group để bổ sung nguồn năng lượng sạch vào hệ thống điện quốc gia, và sẽ đi vào hoạt động, hòa lưới điện trong tháng 5 năm 2019.

Ngày 19/4 vừa qua, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng mua bán điện nhà máy Thủy điện Đakre giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty Cổ phần Thủy điện Thiên Tân (thuộc Thiên Tân Group). Việc đàm phán và ký thành công hợp đồng mua bán điện lần này cùng với hợp đồng mua bán điện Nhà máy điện mặt trời Thiên Tân Solar – Ninh Thuận là cơ sở quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Thiên Tân Group.

Sau một thời gian đàm phán, Hợp đồng mua bán điện Nhà máy thủy điện Đakre giữa Thiên Tân Group và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chính thức được ký kết. Đây là lần thứ 3 hai bên ký hợp đồng mua bán điện. Hợp đồng mua bán điện lần này là sự nỗ lực của cả hai bên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho dự án Thủy điện Đakre hoàn thiện các hạng mục còn lại, bảo đảm khởi động các tổ máy đúng thời gian và đi vào vận hành thương mại vào cuối tháng 5 năm 2019. 

Hợp đồng mua bán điện Nhà máy Thủy điện Đăkre sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhà máy vận hành ổn định, an toàn đồng thời khẳng định mối quan hệ hợp tác ngày một gắn bó, chặt chẽ hơn trong quá trình đưa các nhà máy điện đi vào hoạt động giữa Thiên Tân Group và Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Nhà máy Thủy điện Đăkre do Thiên Tân Group làm chủ đầu tư với vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng có hạng mục hầm và ống áp lực dài gần 13 km “vắt” từ huyện Kon Plong (tỉnh Kon Tum) xuống huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi). Nhà máy gồm 2 tổ máy với tổng công suất lắp đặt 60 MW, sản lượng điện bình quân hàng năm là 220,06 triệu kWh. Sau khi hòa vào lưới điện Quốc gia, dự án sẽ góp phần cung cấp, bổ sung nguồn điện cho tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung. 

 Là “lá cờ đầu” trong lĩnh vực đầu tư năng lượng sạch, năng lượng tái tạo tại Việt Nam, Thiên Tân Group đã sớm triển khai xây dựng và vận hành nhiều dự án thủy điện, dự án điện mặt trời như: nhà máy Thủy điện Hà Nang, nhà máy điện mặt trời Mộ Đức, nhà máy điện mặt trời Thiên Tân Solar – Ninh Thuận… nhằm khai thác hết được tiềm năng năng lượng tái tạo phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương cũng như đạt được mục tiêu đề ra về phát triển năng lượng tái tạo của Chính phủ. Trong đó Nhà máy Thủy điện Đăkre được đánh giá là một trong những dự án có tầm quan trọng về mặt kinh tế và xã hội với mục tiêu phát triển một dự án năng lượng tái tạo sạch, thân thiện với môi trường và góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân hai tỉnh Quảng Ngãi và Kontum.

Thiên Tân Group

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: