• Thứ ba, 21/09/2021, 18:8 (GMT+7)

Học bổng “Chân trời ước mơ” giúp em hiểu rằng “Học tập có lẽ là con đường duy nhất và tốt nhất để xây dựng cuộc sống mai này”

Đăng lúc 14h:5 - Thứ ba, 7/01/2020

(Thiên Tân Group)-Đó là lời chia sẻ vô cùng xúc động thể hiện tấm lòng biết ơn chân thành, sâu sắc của em Cao Thị Mỹ Hiếu, đại diện cho 74 em thuộc quỹ học bổng "Chân trời ước mơ" gửi tới ông Huỳnh Kim Lập, Chủ tịch HĐQT Thiên Tân Group-người đã sáng lập và phát triển quỹ học bổng này từ năm 2010 để giúp đỡ trẻ em khó khăn, thiệt thòi có thể được đến trường, được hòa nhập với xã hội và viết tiếp những trang sách của cuộc đời mình một cách đầy kiêu hãnh và tự hào.

"Chân trời ước mơ" của những người không bỏ cuộc

Sáng ngày 07/01/2020, tại Cô Nhi viện Phú Hòa, 40 suất quà Tết gồm bánh, kẹo các loại và tiền mặt trị giá hơn 30 triệu đồng đã được Thiên Tân Group trao tận tay cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hộ nghèo, mồ côi cha mẹ...được quỹ học bổng "Chân trời ước mơ" nhận bảo trợ, nuôi dưỡng. Đây đã trở thành hoạt động an sinh xã hội không thể thiếu được Thiên Tân Group đặc biệt quan tâm, nhằm mang lại một Tết cổ truyền đầm ấm và nhân văn cho các em mỗi dịp Tết đến xuân về.

 Suốt 9 năm qua quỹ học bổng "Chân trời ước mơ" đã nuôi dưỡng, bảo trợ cho 74 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đó có 34 em đỗ đạt vào những trường Đại học danh tiếng và có việc làm ổn định.

Quỹ học bổng "Chân trời ước mơ" được Thiên Tân Group phối hợp với Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Quảng Ngãi thành lập từ năm 2010. Với ý nghĩa hỗ trợ các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, công ty sẽ trao học bổng toàn phần cho các em bắt đầu học tập từ lớp 1 cho đến hết lớp 12. Suốt chặng đường hơn 9 năm qua, quỹ đã hoàn thành được sứ mệnh cũng như mong muốn của Công ty khi là chỗ dựa vững chắc nâng đỡ các em giúp các em có niềm tin, ý chí, sự nỗ lực để xác định mục tiêu của cuộc đời mình và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Ông Huỳnh Kim Lập, Chủ tịch HĐQT Thiên Tân Group, người sáng lập quỹ học bổng "Chân trời ước mơ" mong muốn sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa để góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp 

Phát biểu động viên tại buổi gặp mặt và trao quà Tết 2020 cho các học sinh thuộc quỹ học bổng "Chân trời ước mơ" và các cháu tại Cô Nhi viện Phú Hòa, ông Huỳnh Kim Lập, Chủ tịch HĐQT Thiên Tân Group cho biết: “Năm 2020 đánh dấu chặng đường 10 năm của quỹ học bổng "Chân trời ước mơ", Thiên Tân Group và Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Quảng Ngãi sẽ phối hợp để tổ chức chương trình kỷ niệm dấu mốc quan trọng này với mong muốn kêu gọi sự quan tâm của xã hội đối với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên. Và hy vọng, những thành quả mà học bổng "Chân trời ước mơ" gặt hái được có thể nhân rộng ra nhiều chương trình kế tiếp ý nghĩa hơn nữa để xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn".

Em Cao Thị Mỹ Hiếu, học sinh lớp 10A6, trường THPT Võ Nguyên Giáp xúc động trước tình yêu thương, sự che chở và động viên cả về vật chất lẫn tình thần của ông Lập cũng như Thiên Tân Group trong suốt những năm qua

Có thể nói trong 74 em thuộc ngôi nhà chung mang tên "Chân trời ước mơ", hoàn cảnh của mỗi người không ai giống ai, mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người một câu chuyện, mỗi người một nỗi đau riêng, nhưng đều gặp những bất hạnh, khó khăn và thiệt thòi trong cuộc sống. Và để có thể viết tiếp những giấc mơ tưởng chừng dang dở, để có thể trở thành một công dân tốt góp phần xây dựng quê hương, đất nước, có ích cho xã hội, các em cần lắm những tấm lòng như ông Lập, cần lắm những chương trình ý nghĩa như quỹ học bổng "Chân trời ước mơ" giúp các em biết được rằng “Học tập có lẽ là con đường duy nhất và tốt nhất để xây dựng cuộc sống mai này”. Đó không chỉ là những món quà vật chất mà đó còn là sự quan tâm, thấu cảm và động viên giúp các em nhận ra rằng dù trải qua bao vất vả, bao thiệt thòi cũng không được bỏ cuộc mà phải trở nên mạnh mẽ hơn và nỗ lực không ngừng để tạo dựng "Chân trời ước mơ" của chính mình.

Không chỉ quan tâm, nuôi dưỡng các em nhỏ thuộc quỹ học bổng "Chân trời ước mơ" mà trong những năm qua Thiên Tân Group còn đặc biệt tận tình chăm lo cho những trẻ em bất hạnh tại Cô Nhi viện Phú Hòa. (Ảnh: Ông Trần Hòa, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh và ông Huỳnh Kim Lập, Chủ tịch HĐQT Thiên Tân Group trao 20 triệu đồng tiền mặt và suất quà Tết cho đại diện Cô nhi viện Phú Hòa tại buổi lễ sáng 7/1 vừa qua).

"Dự kiến năm 2020, Thiên Tân Group sẽ thành lập một Công ty xã hội phi lợi nhuận với mục tiêu phát triển xã hội phục vụ cộng đồng, có thời gian hoạt động khoảng từ 5 đến 7 năm. Công ty chuyên thực hiện những mô hình, nền tảng mới rất thực tế để hỗ trợ các nông dân trên địa bàn tỉnh cần được giúp đỡ, có nhu cầu chuyển đổi sản xuất nông - lâm - nghiệp theo hình thức công nghệ cao. Đến khi những nông dân tham gia chương trình có khả năng quản lý và điều hành thì Công ty sẽ chuyển giao toàn bộ. Theo kế hoạch, Công ty sẽ dành khoảng 50 tỷ đồng cho chương trình này, triển khai thực hiện đầu tiên ở Sơn Tịnh, Ba Tơ và nếu thành công sẽ nhân rộng toàn tỉnh".

Ông Huỳnh Kim Lập, Chủ tịch HĐQT Thiên Tân Group

Thiên Tân Group luôn đứng phía sau các em

Thiên Tân Group do ông Huỳnh Kim Lập, Chủ tịch HĐQT sáng lập từ năm 2000. Cho đến nay gần 20 năm thành lập, Thiên Tân Group đã khẳng định được vị thế và tầm vóc của mình trên lĩnh vực đầu tư xây dựng và các hoạt động xã hội. Tập đoàn hiện có 7 công ty thành viên đặt tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước như Kon Tum, Ninh Thuận, thành phố Hồ Chí Minh... tổng mức đầu tư đã cán mốc gần 20.000 tỷ đồng.

Ông Lương Kim Sơn, Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi (trái) và ông Huỳnh Kim Lập, Chủ tịch HĐQT Thiên Tân Group trao quà Tết cho các em học sinh thuộc quỹ học bổng "Chân trời ước mơ"

Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Quảng Ngãi là đơn vị luôn kề vai sát cánh và đồng hành cùng quỹ học bổng "Chân trời ước mơ" ngay từ những ngày đầu thành lập. Tại buổi lễ gặp mặt và trao quà Tết 2020 cho các em, ông Đặng Văn Nghiệp, Giám đốc đài Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh và bà Trần Thị Hương, Phó Giám đốc Thiên Tân Group cũng đã tận tay gửi đến các em những món quà ý nghĩa.

Có được một Thiên Tân Group như ngày hôm nay, ông Huỳnh Kim Lập, Chủ tịch HĐQT Công ty, một người con sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo Quảng Ngãi đã dùng ý chí, sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng vươn lên để xây dựng tập đoàn Thiên Tân ngày càng lớn mạnh, có nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa. Bởi những cơ cực, khó khăn thuở ấu thơ, hơn ai hết ông hiểu rằng những trẻ em bất hạnh, kém may mắn là những người cần được yêu thương và che chở. Do đó, đối với các em nhỏ thuộc quỹ học bổng "Chân trời ước mơ" ông nhấn mạnh rằng, lúc nào phía sau các em cũng luôn có Thiên Tân Group, một tập đoàn lớn mạnh, bền vững, sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào về cả vật chất lẫn tinh thần để tạo điều kiện cho các em hoàn thành nhiệm vụ trong học tập, xây dựng cuộc sống mai sau.

Và thực tế, Thiên Tân Group đã và đang làm được nhiều điều hơn thế. Như lời ông Lương Kim Sơn, Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi khẳng định: "Thiên Tân Group trong những năm qua không chỉ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh mà còn thực hiện rất nhiều hoạt động ý nghĩa trên lĩnh vực an sinh xã hội góp phần quan trọng phát triển xã hội và công tác an sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Và đối với các em nhỏ thuộc quỹ học bổng "Chân trời ước mơ" và tại Cô Nhi viện Phú Hòa những điều ông Lập cũng như Thiên Tân Group đã làm chính là điểm tựa, bệ phóng giúp các cháu trưởng thành, biết lắng nghe, học hỏi kinh nghiệm hay của những đàn anh, đàn chị đi trước từ đó có nhiều bài học quý báu trong hành trang bước vào đời sau này".

Thiên Tân Group

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: