• Thứ ba, 29/09/2020, 21:6 (GMT+7)

Chủ tịch Huỳnh Kim Lập nhận Bằng khen xuất sắc trong phong trào thi đua "Công dân tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi"

Đăng lúc 10h:43 - Thứ ba, 15/10/2019

(Thiên Tân Group)- Tại Lễ vinh danh "Công dân tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi" diễn ra vào sáng 15/10/2019, ông Huỳnh Kim Lập, Chủ tịch HĐQT Thiên Tân Group vinh dự là một trong 7 cá nhân được UBND tỉnh Quảng Ngãi trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Công dân tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi" năm 2018.

Đây là giải thưởng nhằm biểu dương, vinh danh những cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, có những đóng góp thiết thực, hiệu quả cho sự phát triển của tỉnh Quảng Ngãi trong những năm qua, có đam mê và tâm huyết cống hiến cho sự phát triển của tỉnh ngày càng giàu mạnh, văn minh. 

Là một người con sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu truyền thống cách mạng tại một vùng quê nghèo Quảng Ngãi nên ông Huỳnh Kim Lập luôn xác định trách nhiệm của mình là phải góp sức để xây dựng quê hương Quảng Ngãi cùng phát triển như các tỉnh, thành trong cả nước. Với ý chí nỗ lực, lòng yêu nghề, tình cảm gắn bó với quê hương và sự động viên, ủng hộ tích cực của Lãnh đạo tỉnh mà sau khi ra trường ông đã quyết tâm về với quê hương và thành lập nên Thiên Tân Group - tập đoàn đầu tư xây dựng hàng đầu tại Quảng Ngãi với các công trình phục vụ những yêu cầu cần thiết của địa phương, đem lại việc làm cho người lao động, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

 Ông Huỳnh Kim Lập là người sáng lập ra Thiên Tân Group, đã lãnh đạo tập đoàn thành công trong 19 năm qua ở vai trò là Chủ tịch HĐQT, đưa Thiên Tân từ một công ty nhỏ trở thành tập đoàn kinh tế hàng đầu với hướng đi chủ lực là đầu tư xây dựng các dự án năng lượng xanh, năng lượng tái tạo.

Sau hơn 19 năm thành lập, Thiên Tân Group hôm nay đã nhanh chóng tạo đột phá và khẳng định chỗ đứng vững chắc trong thị trường đầu tư xây dựng ở Việt Nam. Các sản phẩm do Thiên Tân Group làm ra là danh mục các công trình gắn liền với thương hiệu "xanh" như: Nhà máy thủy điện Hà Nang, Nhà máy thủy điện ĐăkRe, Nhà máy điện mặt trời Mộ Đức, Nhà máy điện mặt trời Thiên Tân Solar Ninh Thuận… Tập đoàn cũng có 6 công ty thành viên đặt tại nhiều tỉnh thành trong cả nước như: Thành phố Hồ Chí Minh, Ninh Thuận, Kon Tum... Sản phẩm từ nguồn năng lượng xanh mang thương hiệu Thiên Tân Group luôn được đánh giá cao về công nghệ, chất lượng, hiệu quả. Chưa dừng lại ở đó, với vai trò người sáng lập ông Huỳnh Kim Lập tiếp tục định hướng con đường tương lai của Thiên Tân Group chính là vươn ra thị trường quốc tế, chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng, nghiên cứu cho ra đời nhiều dự án mang lại hiệu quả cho cộng đồng, áp dụng mạnh mẽ những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, nhất là công nghệ 4.0.

Không chỉ thành công trong sự nghiệp kinh doanh, Chủ tịch HĐQT Thiên Tân Group còn là một doanh nhân có tấm lòng nhân ái, luôn hướng đến cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội thiết thực như: tặng quà cho người nghèo, ủng hộ các Quỹ Khuyến học khuyến tài, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Quỹ "Nghĩa tình đồng đội", Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", tham gia ủng hộ phong trào "Quảng Ngãi chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Quảng Ngãi chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”... Đặc biệt trong những năm qua, với tấm lòng luôn hướng về quê hương, ông đã sáng lập Quỹ học bổng “Chân trời mơ ước”. Thông qua chương trình này Công ty đã trích trên 7,2 tỷ đồng để nhận hỗ trợ nuôi dưỡng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa…trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi để các em được đến trường. Công ty còn nhận nuôi dưỡng 10 bà mẹ Việt Nam Anh hùng trong đó hỗ trợ xây 01 nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tấn.

Quỹ học bổng Chân trời ước mơ do ông Huỳnh Kim Lập sáng lập đã giúp những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có thể viết tiếp giấc mơ đến trường tưởng chừng dang dở

Luôn phấn đấu không ngừng trong sự nghiệp, ông Huỳnh Kim Lập - Chủ tịch HĐQT Thiên Tân Group đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, Huân chương Lao động hạng nhì vì đã có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, được các Sở, Ban ngành, UBND tỉnh trao tặng nhiều Bằng khen, danh hiệu cao quý khác... Ông cũng vinh dự được BCH Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì đã có nhiều đóng góp tích cực đối với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập. Đó là những danh hiệu xứng đáng dành cho một người doanh nhân tài ba và có tấm lòng thiện nguyện cao cả như ông.

Với những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Chủ tịch HĐQT Thiên Tân Group, Huỳnh Kim Lập đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động

Bằng khen xuất sắc trong phong trào thi đua "Công dân tiêu biểu Quảng Ngãi" năm 2018 mà Chủ tịch HĐQT Thiên Tân Group, Huỳnh Kim Lập vừa đạt được một lần nữa khẳng định sự lớn mạnh và vai trò quan trọng của tập đoàn đối với nền kinh tế chung của tỉnh nhà nói riêng và đất nước nói chung. Dưới sự chèo lái của ông Huỳnh Kim Lập, có thể khẳng định trên chặng đường hơn 19 năm hình thành và phát triển, Thiên Tân Group đã xuất sắc trên mọi hoạt động liên quan đến đầu tư xây dựng, phát triển doanh nghiệp, đóng góp cho kinh tế xã hội của đất nước và nâng cao đời sống người lao động.

Thiên Tân Group

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: