• Thứ ba, 14/07/2020, 13:49 (GMT+7)

Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và làm việc tại Nhà máy điện mặt trời Mộ Đức

Đăng lúc 12h:0 - Thứ năm, 6/06/2019

(Thiên Tân Group) – Sáng ngày 6/6/2019, Thiên Tân Group cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Mộ Đức đón tiếp Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm, làm việc tại Nhà máy điện mặt trời Mộ Đức – Công ty Thiên Tân Solar (thành viên của Thiên Tân Group).

Đoàn công tác do đồng chí Phạm Ngọc Linh- Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Huỳnh Kim Lập, Chủ tịch HĐQT Thiên Tân Group đã giới thiệu với đoàn về lịch sử hình thành, phát triển của tập đoàn; những dự án tiêu biểu; các hoạt động an sinh xã hội nổi bật và những thành tích to lớn mà đơn vị đã đạt được cũng như kết quả thực hiện dự án Nhà máy điện mặt trời Mộ Đức.

Ông Huỳnh Kim Lập, Chủ tịch HĐQT Thiên Tân Group giới thiệu về tập đoàn và báo cáo kết quả thực hiện dự án Nhà máy điện mặt trời Mộ Đức với đoàn công tác

Giới thiệu hệ thống điều khiển Nhà máy điện mặt trời Mộ Đức

Với quyết tâm, sự nỗ lực của cả tập đoàn, Thiên Tân Group đã xây dựng thành công Nhà máy điện mặt trời Mộ Đức với tổng diện tích là 24ha, công suất 19,2 MWp, sản lượng điện hàng năm 35,033 triệu kWh.

Nhà máy điện mặt trời Mộ Đức hoạt động đã sản xuất ra nguồn năng lượng sạch, giải quyết việc làm cho hàng trăm người dân lao động tại địa phương, đóng góp vào nguồn thu ngân sách của tỉnh Quảng Ngãi trên 10 tỷ đồng/năm (sau thời gian ưu đãi sẽ tăng lên gấp đôi khoảng trên 20 tỷ đồng/năm). Cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia, đảm bảo an ninh năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường và cải thiện điều kiện kinh tế của cộng đồng thông qua chuyển đổi phế thải thành năng lượng đồng thời giảm áp lực từ các nguồn năng lượng khác như thủy điện, nhiệt điện…

Đồng chí Phạm Ngọc Linh, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Ngọc Linh- Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Ban Tuyên giáo Trung ương trân trọng những đóng góp quan trọng của Thiên Tân Group trong sự phát triển của tỉnh cũng như nước nhà. Đồng chí nhấn mạnh, Nhà máy điện mặt trời Mộ Đức là nhà máy có công suất lớn đầu tiên của Việt Nam sử dụng công nghệ hiện đại của thế giới và được xây dựng, quy hoạch bài bản, đạt quy chuẩn của một dự án năng lượng xanh – sạch – đẹp.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm cùng nhau

Thiên Tân Group

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: