• Chủ nhật, 3/07/2022, 21:4 (GMT+7)

Thiết kế phòng tắm tiện nghi với những mẹo này

Đăng lúc 13h:45 - Thứ năm, 6/08/2020

(Thiên Tân Group)-Không gian lưu trữ, lựa chọn thiết bị vệ sinh...là một trong những mẹo giúp bạn thiết kế phòng tắm tiện nghi hơn.

Không gian lưu trữ

Phòng tắm sẽ gọn gàng, ngăn nắp nếu biết cách bố trí không gian lưu trữ. Việc sắp xếp các đồ dùng như khăn, sữa tắm, dầu gội là một trong những cách thiết kế phòng tắm trông tiện nghi hơn. Để không bỏ phí bất cứ không gian, bạn có thể xem xét đến việc sử dụng khoảng không dưới chân bồn rửa để lưu trữ khăn bằng việc bố trí các loại kệ ở phía dưới, hoặc lựa chọn phương án thiết kế tủ ngầm, tạo các vách ngăn trong các bức tường để cất giữ các vật dụng cần thiết cho nhà tắm...

Bố trí không gian lưu trữ gọn gàng, sạch sẽ là một trong những mẹo thiết kế phòng tắm tiện nghi

Thiết kế không gian

Phòng tắm thẩm mỹ, tiện nghi là mong ước của hầu hết các gia đình. Đây là không gian giúp mọi người trong gia đình có những phút giây thư giãn vì vậy thiết kế phòng tắm cần chú trọng việc bố trí không gian sao cho phù hợp để các thành viên trong gia đình có thể thoải mái khi sử dụng làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Có thể thiết kế phòng tắm theo chiều cao, chiều dài hoặc là hình vuông, hình chữ nhật... dựa theo điều kiện sử dụng của gia đình mình. Thiết kế không gian sẽ chi phối việc bố trí nội thất và các vấn đề khác vì vậy khi thiết kế bạn cần tìm hiểu kỹ và định hướng rõ kiểu phòng tắm mình muốn hướng đến. 

Chú ý ánh sáng và thông gió

Đây là hai yếu tố không kém phần quan trọng khi thiết kế phòng tắm. Việc bố trí ánh sáng và thông gió đầy đủ, hợp lý giúp phòng tắm không bị u ám ẩm ướt, từ đó sẽ không gây cảm giác bức bối, khó chịu và tạo môi trường cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Thiết kế các cửa sổ ở những vị trí hợp lý đón nắng chính là cách giúp phòng tắm tràn ngập ánh sáng. Đồng thời hãy chú ý đến việc bố trí hệ thống thông gió sao cho hài hòa với hệ thống điện, đèn chiếu sáng...

Lưu ý khi thiết kế phòng tắm cho bé

Khi thiết kế phòng tắm cho gia đình hãy chú ý đến trẻ em, một trong những đối tượng cần được an toàn khi sử dụng phòng tắm. Do đó cần có sự hài hòa để đảm bảo tạo ra một không gian đáng yêu, phù hợp với lứa tuổi, giúp trẻ có thể tự sử dụng. Bên cạnh đó, các thiết bị vệ sinh như bồn cầu, bồn rửa tay cần có kích thước phù hợp, vị trí lắp đặt cũng cần đo đạc kỹ để các bé sử dụng thuận lợi. Tất cả thiết bị nội thất, cánh tủ, trền, tường, nền nhà nên làm từ những vật liệu chắc chắn, cố định, chống trơn trượt để quá trình di chuyển của bé an toàn....

Sử dụng bồn rửa mặt đôi là một trong những phương án thiết kế phòng tắm tăng tính tiện nghi

Ngoài ra cũng có thể nghĩ đến phương án thiết kế phòng tắm với khu vực đôi. Nó rất hữu ích cho các cặp vợ chồng hoặc những gia đình có đông thành viên. Ví dụ điển hình của phương án thiết kế này là bạn có thể sử dụng bồn rửa mặt đôi.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: