• Thứ sáu, 9/06/2023, 3:51 (GMT+7)

Mẹo chăm sóc cây cảnh trong nhà luôn tươi tốt

Đăng lúc 14h:33 - Thứ sáu, 31/07/2020

(Thiên Tân Group)-Những mẹo và lời khuyên chăm sóc cây cảnh dưới đây sẽ phần nào giúp bạn cải thiện tình trạng cây trồng trong nhà còi cọc, vàng lá hay chết héo...

Trông cây cảnh trong nhà đang là xu hướng trang trí nội thất hiện đại. Các loại cây cảnh không chỉ góp phần làm sạch không khí, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian mà còn giúp bạn thư giãn tinh thần sau những áp lực căng thẳng của cuộc sống. Do đó những mẹo chăm sóc cây cảnh trong nhà dưới đây sẽ hiệu quả và hữu ích trong việc làm đẹp không gian sống của bạn.

Cây cảnh trong nhà giúp làm sạch không khí, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian

Tưới cây định kỳ 1 tuần 1 lần là một trong những mẹo chăm sóc cây cảnh trong nhà bạn cần biết bởi cây ở trong nhà đã giúp đất giữ được độ ẩm nên không nên tưới nước quá nhiều. Bên cạnh đó tùy thuộc vào loại cây và nhu cầu cung cấp chất dinh dưỡng của cây mà chúng ta cần sử dụng phân bón định kỳ 6 tháng 1 lần hoặc lâu hơn.

Một mẹo chăm sóc cây cảnh trong nhà khá hữu ích khác giúp cho cây phát triển tươi tốt đó là nếu muốn loại bỏ côn trùng làm hại rễ cây có trong đất, bạn có thể đun sôi một ít nước với một chút chất tẩy hòa tan và để nguội, lọc hỗn hợp ấy và sử dụng vòi phun để phun xung quanh gốc cây. Cách này vừa có thể giúp diệt côn trùng làm hại cây vừa không làm tổn thương cây. Bạn cũng có thể sử dụng vỏ cam để làm sạch lá, còn để tiêu diệt kiến và các côn trùng khác hãy rải một ít bột quế.

Khi chăm sóc cây cảnh bạn hãy thường xuyên quan sát, kiểm tra cây để kịp thời phát hiện sâu bệnh và khắc phục. Nắm bắt các mẹo chăm sóc cây cảnh bạn có thể bảo vệ cây giúp cây luôn tươi tốt. Chẳng hạn khi lá xuất hiện chấm trắng hãy rắc một lượng nhỏ giấm hòa tan trong nước để xử lý ngay hay nếu trồng những cây mọng nước, bạn nên lưu ý tưới nước không quá hai lần một tháng và không nên cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Đối với những loại cây trồng trong đất có thể thêm vỏ trứng vào và hãy sử dụng bã cà phê hoặc nước luộc rau không muối để tưới cây.

Những cây trồng trong nước thường được nhiều người chọn để trồng trong nhà. Tuy nhiên khi chăm sóc các loại cây này bạn cần nắm các mẹo chăm sóc cây cảnh để giúp cây luôn tươi xanh, phát triển tốt. Hãy thêm nước khi thấy lượng nước trong chậu, bình đang bị vơi, hãy luôn đảm bảo rễ cây luôn ngập trong nước. Thỉnh thoảng nên đặt cây dưới ánh nắng nhẹ và thay toàn bộ nước, rửa lại bộ rễ giúp cây thêm khỏe mạnh. Các chuyên gia cây cảnh khuyên chúng ta nếu muốn cây luôn khỏe mạnh thì nên trộn một chút đường trong nước để tưới định kỳ 3 lần/ tuần, có thể thay đổi chậu để tăng thêm dinh dưỡng khi cây phát triển mạnh. 

Áp dụng những mẹo chăm sóc cây cảnh giúp cây luôn tươi tốt và phát triển mạnh

Một số mẹo chăm sóc cây cảnh khác khá hữu ích là trong trường hợp cây bị mất nước nghiêm trọng, bạn có thể đặt chậu cây vào thùng nước đầy đến khi chậu ngừng nổi bọt khí lên bề mặt hay nên dùng vỏ chuối hoặc vỏ bơ để lau lá cây, sau đó lau lại bằng khăn ướt để lá cây thêm mướt.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: