• Chủ nhật, 3/07/2022, 21:58 (GMT+7)

Nếu mua nhà cũ không nên dùng lại những vật dụng này

Đăng lúc 13h:43 - Thứ hai, 17/08/2020

(Thiên Tân Group)-Theo các chuyên gia phong thủy khi mua nhà cũ đừng vì tiết kiệm mà sử dụng lại những vật dụng này sẽ gây ra những tổn hại cho gia chủ.

Mua nhà là một trong những việc hệ trọng của mỗi người. Vì vậy khi mua nhà cũ chúng ta thường rất cẩn thận để lựa chọn được căn nhà ưng ý. Từ tìm hiểu về phong thủy ngôi nhà, hướng nhà, hiện trạng ngôi nhà... cho đến những lưu ý khi mua nhà cũ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết không nên sử dụng một số món đồ mà chủ nhà cũ để lại dưới đây khi mua nhà bởi nó có thể mang đến điều không may cho bạn.

Bàn thờ, đồ thờ cúng

Trong một ngôi nhà bàn thờ gia tiên, Thần Tài hay đồ thờ cúng chắc chắn là những món đồ quan trọng mà gia chủ quan tâm để ý nhiều nhất. Do đó khi mua nhà cũ những vật dụng linh thiêng này không nên dùng lại mà hãy sử dụng bàn thờ, đồ thờ cúng của nhà mình hoặc mua mới để mang đến sự mới mẻ và tốt lành cho gia đình.

Theo các chuyên gia việc dùng lại bàn thờ, đồ thờ cũ từ chủ nhà cũ sẽ là bất kính với tổ tiên của nhà mình. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến cho cuộc sống, công việc, tiền tài của bạn không được may mắn và thuận lợi. 

Vật dụng phòng ngủ

Khi mua nhà cũ những vật dụng phòng ngủ như chăn ga, gối không nên sử dụng lại

Nếu thấy các vật dụng phòng ngủ như chăn ga, gối mà chủ cũ để lại còn mới mà bạn đem tái sử dụng thì vô tình bạn đã phạm phải điều kiêng kỵ khi mua nhà cũ. Chăn ga, gối khi đã sử dụng lâu ngày vật tích tụ ổ vi khuẩn, chất bẩn điều đó sẽ khiến bạn và gia đình dễ lây nhiễm bệnh tật từ các vi khuẩn bám ở đó...

Cây, hoa trang trí trong nhà

Tận dụng các vật dụng cho đến cây cảnh của chủ nhà khi mua nhà cũ có thể mang đến những điều kém may mắn và bất lợi về tiền tài, sự nghiệp cho bạn

Trong phong thủy của một ngôi nhà, mỗi chậu cây, lọ hoa đều vô cùng quan trọng và tương ứng với sinh mệnh của từng người. Vì vậy, khi mua nhà cũ nếu bạn thấy các cây, hoa trang trí mà chủ nhà để lại còn đẹp hay mới thì cũng không nên sử dụng lại. Bởi nếu những loại cây hoa đó không hợp với sinh mệnh của chủ nhà sẽ vô tình mang đến những điều bất lợi kém may mắn cho sự nghiệp, tiền tài của bạn. 

Gương

Gương có ý nghĩa tâm linh quan trọng trong mỗi ngôi nhà, nó được xem là vật để "chiêu yêu, bắt quái", sẽ phản chiếu những hình ảnh của gia đình chủ cũ, trong đó có cả tốt, cả xấu nhìn chung không tốt cho người chủ mới dọn đến. Chính vì vậy, nếu mua nhà cũ hãy dẹp ngay những tấm gương cũ đi và thay vào đó một chiếc gương mới phù hợp với gia đình bạn.

Chổi, cây lau nhà

Theo phong thủy, chổi là vật dùng để quét đi những xui xẻo trong ngôi nhà, vì thế chứa nhiều uế khí, rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Do đó, khi mua nhà cũ đừng tiếc rẻ mà sử dụng lại những vật dụng này, bởi đó có thể là nguyên nhân đem đến vận xui, đen đủ và những điều tiêu cực cho bạn cũng như gia đình.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: