• Thứ ba, 30/11/2021, 21:28 (GMT+7)

Thiên Tân Group: Hỗ trợ 3 tỷ đồng cùng “Quảng Ngãi chung tay vì người nghèo”

Đăng lúc 12h:0 - Thứ ba, 10/01/2017

(Thiên Tân Group)-Tối 9.1, tại Lễ phát động phong trào thi đua “Quảng Ngãi chung sức xây dựng nông thôn mới” và “Quảng Ngãi chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016 – 2020, đại diện Thiên Tân Group, Giám đốc Huỳnh Bảo Linh đã đến tham dự và ủng hộ 3 tỷ đồng cho chương trình.

Lễ phát động phong trào thi đua “Quảng Ngãi chung sức xây dựng nông thôn mới” và “Quảng Ngãi chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, giai đoạn 2016 – 2020 được UBND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQVN tổ chức thực hiện. Chương trình có: Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng; Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Lê Quang Thích cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh và các nhà hảo tâm đến tham dự.

Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) và nhiều chương trình an sinh xã hội điển hình như công tác chăm lo cho người  nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp ủy, đảng, chính quyền,mặt trận,đoàn thể, tổ chức xã hội cũng như các doanh nghiệp và toàn dân trong cả nước nói chung và tỉnh Quảng Ngãi nói riêng đặc biệt quan tâm và hưởng ứng.

Theo thống kê đến hết năm 2016, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 24 xã đạt chuẩn NTM. Trong giai đoạn 2011 – 2015, tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm 2,94%, các huyện miền núi mỗi năm giảm 6,42%, tỷ lệ hộ nghèo hiện nay còn 13,5%, trong đó khu vực miền núi còn 42,76%. Song theo tính toán, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh còn cao hơn so với tỷ lệ chung của cả nước, đời sống của người dân ở vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn.

Do đó tại Lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã ra lời kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp có trách nhiệm đóng góp sức người, sức của để thực hiện tốt 2 chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể tổ chức triển khai tốt công tác vận động tuyên truyền, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, cùng Chung sức xây dựng nông thôn mới và Chung tay vì người nghèo. Đề nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh, các đoàn thể chính trị  xã hội vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực phong trào thi đua; các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh phối hợp với thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, theo dõi việc tổ chức phát động phong trào thi đua của các cơ quan đơn vị, địa phương trong tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, biểu dương và nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến của tập thể, cá nhân về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng ra lời kêu gọi toàn tỉnh thực hiện tốt hai chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, hưởng ứng phong trào thi đua “Quảng Ngãi chung sức xây dựng nông thôn mới” và “Quảng Ngãi chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020 tại chương trình, tập đoàn Thiên Tân đã tham gia đăng ký và ủng hộ 3 tỷ đồng.

Giám đốc Thiên Tân Group, Huỳnh Bảo Linh đại diện tập đoàn đăng ký ủng hộ 3 tỷ đồng tại chương trình

Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ tặng hoa tri ân cho đại diện Thiên Tân Group

Cùng với việc ủng hộ 3 tỷ đồng cùng “Quảng Ngãi chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” thì trong suốt những năm qua, với mong muốn giúp người nghèo ổn định cuộc sống, có thêm nguồn động lực để vươn lên thoát nghèo bền vững, Thiên Tân Group luôn triển khai nhiều hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, đẩy mạnh các phong trào thiết thực, ý nghĩa như: chăm lo Tết cho người nghèo, bảo trợ cho các em trong quỹ học bổng Chân trời ước mơ, chăm lo cho các Mẹ VNAH… Những nỗ lực đó đã góp phần đáng kể trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất, tinh thần của người dân, giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Thiên Tân Group cùng các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ “Quảng Ngãi chung tay vì người nghèo”

Được biết cùng với Thiên Tân Group, các cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cũng đã hỗ trợ cho chương trình “Quảng Ngãi chung tay vì người nghèo” với tổng số tiền hơn 22 tỷ đồng.

Thiên Tân Group

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: