• Thứ năm, 29/10/2020, 17:10 (GMT+7)

Tháng 7 về, Thiên Tân Group tri ân những người Mẹ anh hùng

Đăng lúc 12h:0 - Thứ bẩy, 21/07/2018

(Thiên Tân Group) – Cứ mỗi dịp tháng 7 về, các tỉnh thành trên khắp cả nước lại tổ chức nhiều hoạt động dâng hương tri ân anh hùng liệt sĩ và những người có công với cách mạng. Riêng đối với cán bộ, công nhân viên Thiên Tân Group, hàng năm, cứ đến dịp 27/7, mỗi người đều lắng lại với những cảm xúc vô tận để nhớ về và tri ân những người mẹ chung được Công ty nhận phụng dưỡng – những người Mẹ Việt Nam anh hùng.

Ngày 27/7 – ngày tri ân hàng năm là dịp để những người còn sống, đang sống và được sống trên mảnh đất hình chữ S thân yêu nhớ đến những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì dáng hình xứ sở, nhớ đến mất mát đau thương hằn in lên đôi mắt của những người Mẹ VNAH! Đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của người Việt ta là thế, truyền thống ấy như “cái mỏ neo” níu giữ những giá trị không thể đong đếm bằng vật chất.

Với đạo lý tri ân “đền ơn đáp nghĩa” nên từ năm 2014 đến nay, Thiên Tân Group đã nhận phụng dưỡng suốt đời các Mẹ Việt Nam anh hùng tại các xã Tịnh Khê, Tịnh Châu thuộc thành phố Quảng Ngãi và xã Đức Lân, Đức Phong huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài số tiền thăm nuôi hàng tháng, vào các dịp lễ, tết hoặc khi ốm đau Thiên Tân Group đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chia sẻ tình cảm như những người con, người cháu đến với các Mẹ. Đặc biệt hàng năm, mỗi khi tới ngày Thương binh liệt sỹ 27/07, đại diện Công ty cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lại tổ chức viếng thăm, tặng quà nhằm tri ân những đóng góp mà các mẹ đã dành cho Tổ quốc, kính chúc các mẹ sức khỏe, niềm vui.

Đồng chí Trần Hòa, Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cùng đồng chí Trần Thị Hương, Phó Giám đốc Thiên Tân Group thăm hỏi, động viên, tặng quà cho Mẹ VNAH Võ Thị Dưỡng tại xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi

Vừa qua, 2 Mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Trần Thị Thi và mẹ Nguyễn Thị Sĩ ở xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi mà Công ty nhận phụng dưỡng đã qua đời. Vẫn nặng nghĩa ân tình như ngày nào, dịp này đoàn cũng đã tới nhà để dâng hương cho các mẹ. Bà Trần Thị Hương – Phó Giám đốc Thiên Tân Group tâm sự: “Việc làm này được lãnh đạo, cán bộ, nhân viên trong cơ quan duy trì thực hiện với tinh thần trách nhiệm và đầy sự tri ân. Chúng tôi luôn tâm niệm, đến với Mẹ bằng tình cảm và tấm lòng chân thành nhất để ghi nhớ đức hy sinh của Mẹ, làm đẹp thêm đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, được Công ty gìn giữ, tô thắm thêm truyền thống của dân tộc…”

Đoàn thăm hỏi sức khỏe và tặng quà Mẹ VNAH Trương Thị Bến tại xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi hôm 20/7 vừa qua nhân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

Tuy tuổi đã cao, nhưng mỗi khi chúng tôi đến, mẹ Trương Thị Bến ở xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi vẫn còn minh mẫn trò chuyện về những năm tháng hy sinh kiên cường của mẹ cũng như những người phụ nữ nơi hậu phương để chồng con yên lòng nơi trận tuyến. Thăm hỏi, động viên và nói chuyện thân mật cùng các Mẹ VNAH, đồng chí Trần Hòa, Phó Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam tỉnh ôn lại truyền thống lịch sử, văn hoá lâu đời và tinh thần đấu tranh “trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc” của dân tộc ta. Đồng chí cũng bày tỏ sự cảm kích, lòng biết ơn khi được biết về những việc làm nhân văn nhằm giữ gìn và phát huy đạo lý “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của lãnh đạo, CBNV Thiên Tân Group trong những năm qua.

Vào các dịp lễ, tết hoặc khi ốm đau Thiên Tân Group đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chia sẻ tình cảm như những người con, người cháu đến với các Mẹ. Ngoài ra, Thiên Tân Group còn hỗ trợ xây nhà cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tấn tại xã Đức Lân, huyện Mộ Đức.

“Ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ. Các anh không về, mình mẹ lặng im…”. Những câu hát trong ca khúc “Đất nước” của nhạc sỹ Phạm Minh Tuấn khiến chúng ta càng thấm thía hơn công lao của những người Mẹ Việt Nam anh hùng đã dâng hiến những người con yêu dấu cho Tổ quốc. Dẫu biết rằng sự hy sinh của các Mẹ không gì bù đắp được nhưng với sự quan tâm, chăm lo của các cấp chính quyền, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nói chung và Thiên Tân Group nói riêng đã thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với người có công. Đó cũng là trách nhiệm của thế hệ hôm nay và mai sau đối với những hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ và những người Mẹ VNAH.

Thiên Tân Group

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: