• Thứ hai, 17/06/2024, 21:38 (GMT+7)

Dự án thủy điện Hà Nang

Đăng lúc 12h:35 - Chủ nhật, 12/05/2019

(Dự án | Thiên Tân Group) – Nhà máy thủy điện Hà Nang là công trình do Thiên Tân Group làm chủ đầu tư và trực tiếp thi công. Đơn vị tư vấn và giám sát thi công docông ty thiết kế xây dựng điện 3, thuộc tập đoàn điện lực Việt Nam. Đây là dự án nằm ngoài quy hoạch của ngành điện. Sau khi nghiên cứu, khảo sát địa hình và so sánh các điều kiện về lưu vực cũng như thủy văn, tập đoàn Thiên Tân đánh giá đầu tư công trình rất hiệu quả, sau đó, Thiên Tân group đã trình ủy ban tỉnh, đề nghị bộ công thương đưa vào quy hoạch.


Dự án thủy điện Hà Nang
Địa điểm: tại thôn 5, xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi
Ngày khởi công : Tháng 4/2008
Ngày hoàn thành : 17/09/2010
Tổng mức đầu tư: 500 tỷ đồng.
Điện lượng hàng năm: 70 triệu KW/năm.

Sau nhiều năm vận hành và đi vào hoạt động, nhà máy thủy điện Hà Nang đã được nằm trong top 10 nhà máy thủy điện vừa và nhỏ hiệu quả nhất Việt Nam.

Nhà Điều Hành được Thiên Tân Group xây dựng đạt tiêu chuẩn của ngành thủy điện và được sở LĐTBXH Quảng Ngãi đánh giá là một trong những nhà làm việc và khu phụ trợ tốt nhất của tỉnh Quảng Ngãi.

Thiên Tân Group đã xây dựng 104 nhà cấp 4A cho đồng bào dân tộc, với điều kiện nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường đầy đủ, Thiên Tân Group đã góp phần xóa bỏ nhà tranh, tre, vách, nứa cho đồng bào dân tộc thuộc huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi. Mỗi hộ dân ngoài được cấp nhà thì còn nhận được 100 triệu tiền đền bù và hỗ trợ, giúp cho đồng bào dân tộc nơi đây vượt qua được chuẩn nghèo.

Thiên Tân Group đã xây dựng 20km đường giao thông phục vụ cho việc vận hành, giúp cho đồng bào dân tộc thôn 4 và 5 tại xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi có được hệ thống đường giao thông dễ dàng đi lại đến ủy ban xã, trước đây, khu vực này không có hệ thống giao thong khiến cho việc đi lại của đồng bào dân tộc hết sức khó khăn.

Thủy Điện Thiên Tân là một trong những công trình được tỉnh ủy Quảng Ngãi đưa vào chương trình công trình chào mừng đại hội đảng lần thứ XVIII (Nhiệm kỳ 2010 – 2015) của tỉnh Quảng Ngãi.

Video 3D dự án thủy điện Hà Nang

Thiên Tân Group

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: