• Thứ hai, 17/06/2024, 21:46 (GMT+7)

Dự Án Đường tránh Đức Phổ

Đăng lúc 12h:48 - Chủ nhật, 12/05/2019

(Dự án | Thiên Tân Group) – Trước đây, tuyến đường tránh QL1A đoạn qua thị trấn Đức Phổ không nằm trong quy hoạch hệ thống giao thông của Bộ Giao Thông.

Sau khi nắm bắt được nhu cầu cấp thiết của huyện Đức Phổ cũng như được sự ủng hộ của Ủy Ban tỉnh Quảng Ngãi và Bộ Giao thông, Thiên Thân Group và Công Ty Tư Vấn Xây Dựng Công Trình Giao Thông 5 đã nghiên cứu và trình UBTQN kiến nghị bộ giao thông vận tải đưa vào quy hoạch giao thông trong hệ thống giao thông tuyến quốc lộ 1A.

Dự Án Đường tránh Đức Phổ
Địa chỉ: Huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.
Ngày khởi công : 21/12/2008
Ngày hoàn thành: 08/04/2012
Quy mô dự án: 9,761 km
Tổng mức đầu tư dự án: 650 tỷ đồng.

Mục đích ra đời của tuyến đường này nhằm giảm thiểu những tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn thường xảy ra tại thị trấn Đức Phổ thời điểm đó và công trình này cũng góp phần đưa thị trấn Đức Phổ đủ điều kiện trở thành thị xã vào năm 2015.

Trạm thu phí được xây dựng đồng bộ theo tiêu chuẩn trạm thu phí 1 dừng với cảnh quan đẹp và đạt tiêu chuẩn quốc tế, dù đã đi vào hoạt động nhiều năm nhưng  trạm thu phí không bị gây ách tắc giao thông, hoạt động của trạm thu phí luôn thông suốt.

Cổng trạm thu phí được mô phỏng theo hình ảnh núi Ấn sông Trà, một danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất của tỉnh Quảng Ngãi, nhà đầu tư mong muốn giới thiệu danh lam thắng cảnh này tới được nhiều người, nhiều du khách trong nước và đặc biệt là các bạn bè, khách du lịch quốc tế.

Video 3D dự án đường tránh Đức Phổ.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: