• Thứ hai, 17/06/2024, 20:39 (GMT+7)

Dự án đô thị mới Thiên Tân

Đăng lúc 0h:19 - Thứ hai, 13/05/2019

(Dự án | Thiên Tân Group) – Với những tiềm năng, lợi thế và các chính sách thu hút đầu tư, Quảng Ngãi đã và đang là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Trong bối cảnh đó, thành phố Quảng Ngãi – Trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội của tỉnh đang ngày càng thể hiện rõ vai trò quan trọng của mình.

Tổng thể quy hoạch dự án đô thị mới Thiên Tân.

Đến nay, thành phố Quảng Ngãi đã được mở rộng về ranh giới; tuy nhiên, chưa được hoàn thiện đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và hạ tầng kinh tế. Nhận thấy nhu cầu của thị trường, xem xét năng lực tổ chức đầu tư, tiềm năng thế mạnh cũng như những thuận lợi và thách thức, Thiên tân Group đã tìm vị trí, nghiên cứu đánh giá cơ hội đầu tư hoàn thiện một khu đô thị hoàn chỉnh.

Dự án Khu đô thị mới Thiên Tân đề xuất xây dựng mới trung tâm hành chính tỉnh trong khu vực này. Chủ đầu tư sẽ đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng để tạo mọi điều kiện thuận lợi xây dựng trung tâm hành chính (dự kiến khoảng 30ha).

Khu đất nghiên cứu quy hoạch có diện tích khoảng 249ha; gồm 3 phân khu:
+ Khu 1: Phần đảo nổi giữa sông, diện tích khoảng 184ha.
+ Khu 2: Phần bờ sông phía Nam tuyến đường Mỹ Trà – Mỹ Khê, diện tích khoảng 49ha.
+Khu 3: Phần bờ Bắc tuyến đường Mỹ Trà – Mỹ Khê, diện tích khoảng16ha.

Phát triển Trung tâm hành chính đồng thời là phát triển quảng trường hành chính và quảng trường sự kiện, nhạc nước để có thể tổ chức các chương trình lễ hội, sự kiện văn hóa, nghệ thuật, …cho khu vực.

Dự án đô thị mới Thiên Tân đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, giao thông hoàn chỉnh, kè sông vĩnh cửu, tôn nền không ngập lụt, cấp nước tiêu chuẩn đô thị loại 1, thoát nước và vệ sinh môi trường tiêu chuẩn, cảnh quan hấp dẫn, cao cấp sẽ là đô thị mới kiểu mẫu cho cả nước.

Các trục đường nội bộ trên đảo chủ yếu được thiết kế 02 làn xe (7m) và mỗi bên vỉa hè 8m; lối đi bộ và xe đạp được thiết kế bên trong vỉa hè. Định hướng xây dựng đô thị mới được chú trọng an toàn giao thông tối đa.

Hạ tầng xã hội – Dự án đô thị mới Thiên Tân

Trung tâm hành chính tỉnh
Đề xuất trung tâm hành chính trong khu vực dự án, lưng dựa vào núi thiên ấn, hướng nhìn về phía Đông Nam, tầm nhìn xa bên phải (Bạch Hổ) là núi Thiên Bút và bên trái (Thanh Long) là hệ thống sông Bàu Giang..Trung tâm hành chính tỉnh được thiết kế rộng rãi, khang trang, văn minh và hiện đại cũng như đáp ứng đủ mọi nhu cầu sinh hoạt, làm việc một cách tốt nhất.

Quảng trường hành chính – Dự án đô thị mới Thiên Tân

Quảng trường hành chính được xây dựng trước trung tâm hành chính… nhằm tạo ra một không gian kiểu mẫu cho khu đô thị mới với cảnh quan thoáng, đẹp, được đầu tư các cơ sở hạ tầng cao cấp, dự kiến sẽ thiết kế cây xanh quanh khu vực quảng trường, hồ nước, tạo môi trường sinh thái xanh, không khí trong lành, thoáng mát, tương tự như các quảng trường du lịch kiểu mẫu trên thế giới và trong khu vực.

Trung tâm hành chính và quảng trường hành chính tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng trường sự kiện – Dự án đô thị mới Thiên Tân

Thiên Tân Group dự kiến xây dựng quảng trường sự kiện và khu nhạc nước. Khu vực này có thể tổ chức các lễ hội, sự kiện trọng đại của Tỉnh, như duyệt binh và các mảng văn hóa- Nghệ thuật, du lịch, các hoạt động ngoài trời cũng như các lĩnh vực lớn khác…

Quảng trường sự kiện, nhạc nước.

Trường học quốc tế – Dự án đô thị mới Thiên Tân

Căn cứ quy mô quy hoạch sử dụng đất dự án và lân cận, chủ đầu tư sẽ tổ chức các công trình giáo dục. Bán kính phục vụ và độ an toàn đảm bảo để học sinh trong khu vực hoàn toàn có thể tự đến trường mà không cần phụ huynh đưa đón. Trường học quốc tế trong khu vực dự án được đầu tư xây dựng đồng bộ, đạt tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất của trường được đầu tư cao cấp từ hạ tầng lớp học, thư viện, hội trường, máy móc kỹ thuật, sân chơi, giáo viên thuận lơi trong việc giảng dậy cũng như học sinh có điều kiện tốt nhất để học và phát triển.

Trường học quốc tế.

Bệnh viện quốc tế – Dự án đô thị mới Thiên Tân

Chủ đầu tư sẽ tổ chức và tạo mọi điều kiện tốt nhất để hình thành một bệnh viện quốc tế tiêu chuẩn 5 sao trong khu vực dự án. Bệnh viện được xây dựng và thiết kế thoáng mát cũng như được đầu tư máy móc hiện đại, với những điều kiện tốt nhất để khám và chữa bệnh cho người dân trong khu vực quy hoạch cũng như trên toàn tỉnh. Trong giai đoạn đầu khởi động dự án, sẽ đầu tư xe chuyên dụng hiện đại để vận chuyển bệnh nhân đến bệnh viện một cách nhanh nhất.

Khu vui chơi giải trí đa năng – Dự án đô thị mới Thiên Tân

Chủ đầu tư dự kiến tổ chức đầu tư một khu vui chơi giải trí phức hợp cho các lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em. Mô hình dự kiến xây dựng sẽ bao gồm cả không gian tĩnh và động, đáp ứng vui chơi, giải trí tất cả các ngày trong tuần, đặc biệt là cuối tuần. Với sức chức lớn để du khách trong và ngoài nước có không gian vui chơi, giải trí khi đến thành phố Quảng Ngãi Trong tương lai, cùng với con đường di sản, du lịch tâm linh ở các địa danh như Thiên Ấn, chùa Thùng Thình, công viên Thiên Bút…, sẽ hình thành bức tranh du lịch phong phú của Quảng Ngãi, góp phần thúc đẩy phát triển loại hình công nghiệp không khói của tỉnh.

Khu trung tâm dịch vụ thương mại, văn phòng – Dự án đô thị mới Thiên Tân

Trong bối cảnh KT-XH khu vực, nhu cầu về văn phòng cho thuê gia tăng cùng với nhu cầu cấp thiết của chủ đầu tư mở rộng không gian làm việc, nên Thiên Tân Group sẽ xúc tiến xây dựng một khu phức hợp cao tầng (khoảng trên 22 tầng), tổ chức thương mại, dịch vụ cao cấp và văn phòng, tổ chức thêm một số căn hộ hiện đại trên cao. Khu trung tâm dịch vụ thương mại này cũng sẽ có đầy đủ các công năng cao cấp và hiện đại, ngoài văn phòng cho thuê, còn có nhiều tiện ích khác như siêu thị, khu vui chơi giải trí, phòng tập Gym, rạp chiếu phim 4D, nhà hàng café, khu mua sắm tổng hợp các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, trung tâm hội nghị và sự kiện, phòng triển lãm nghệ thuật…và rất nhiều các tiện ích cao cấp khác, khu trung tâm thương mại dịch vụ được thiết kế theo ý tưởng sinh thái xanh, với cây xanh được thiết kế trồng quanh khu vực và vườn cây trên cao, tạo một không gian thoáng mát, dễ chịu cho tất cả mọi người đến mua sắm và vui chơi mà vẫn luôn cảm thấy gần gũi với thiên nhiên.

Khu trung tâm dịch vụ thương mại cao tầng.

Khu ở chỉnh trang – Dự án đô thị mới Thiên Tân

Đa số các khu vực dân cư trong vùng dự án được chỉnh trang lại, hạn chế tối đa việc giải phóng mặt bằng. Một số khu vực không thể chỉnh trang, cần giải phóng để phát triển hạ tầng thì sẽ được tái định cư trong khu vực ranh giới dự án. Các hộ trong vùng dự án được hỗ trợ đầu tư xây dựng lại nhà kiên cố, thiết kế phù hợp để phòng tránh tốt nhất thiên tai; đồng thời chú trọng mỹ quan, kể cả sân vườn đường giao thông…để làm nhân lực phục vụ cho phát triển tham quan du lịch các khu ở trong vùng dự án.

Các khu ở liên kế – Dự án đô thị mới Thiên Tân

Các khu ở liên kế được chú trọng triển khai để đáp ứng nhu cầu các viên chức, công nhân bậc cao, kỹ sư kỹ thuật trong khu vực. Tuy nhà liên kế nhưng diện tích mỗi lô đất ở khoảng 250 m2. Trong các khu ở tổ chức các vườn hoa, cây xanh, lối đi dạo để nâng cao chất lượng sống cộng đồng dân cư trong khu vực dự án.

Khu nhà ở liên kế trong khu vực.

Khu ở dạng biệt thự – Dự án đô thị mới Thiên Tân

Thiên Tân Group dự kiến xây dựng một khu ở cao cấp dạng biệt thự, diện tích mỗi lô đất khoảng hơn 500 đến 700 m2, các hướng nhìn cảnh quan đẹp, tiện nghi để đáp ứng một phần các gia đình có thu nhập cao, là các hộ gia đình của các chuyên gia trong các dự án, khu công nghiệp…

Khu nhà ở dạng biệt thự.

Khu ở kết hợp với dịch vụ và du lịch – Dự án đô thị mới Thiên Tân

Khu ở phía Đông Bắc dự kiến tổ chức một khu ở dạng phố nước, các công trình trong khu vực được xây dựng liên kế nhau, một mặt tiếp xúc với đường và một mặt tiếp xúc với sông, rạch. Tầng 1 và tầng 2 có hướng nhìn về sông, kênh, rạch sẽ phát triển du lịch thương mại với hình thức các chuỗi ẩm thực…và các tầng trên để ở hoặc có thể phát triển khách sạn, các loại hình lưu trú. Chủ đầu tư mong muốn đầu tư khu vực này. Để trong tương lai, khu này sẽ phát triển mạnh mẽ một khu du lịch dựa trên lợi thế sông nước như các khu phố nước Tô Châu (Trung Quốc), Venice(Italia), Amsterdam (Hà Lan). Phát triển các hoạt dộng phục vụ du lịch cho khu vực này như thuyền đưa đón du lịch, ẩm thực nổi, cho thuê chèo thuyền, thả hoa đăng. Đây là một khu dịch vụ đáp ứng các nhu cầu thưởng thức về đêm không ngủ cho các du khách trong và ngoài nước.

Khu thương mại phố nước.

Sân tập đánh golf – Dự án đô thị mới Thiên Tân

Để phát triển bộ môn thể thao cao cấp này trong tương lai nên Thiên Tân group sẽ bố trí một sân tập đánh golf với diện tích 7ha. Đáp ứng nhu cầu thiết yếu cho những người yêu thích bộ môn thể thao này cũng như tạo thêm cây xanh trong vùng dự án

Giải pháp an ninh, an toàn – Dự án đô thị mới Thiên Tân

Dự án là khu đô thị khép kín, các biện pháp bảo vệ được thực hiện 24/24. Áp dụng các biện pháp an ninh và công nghệ cao trong giám sát, theo dõi an ninh toàn khu vực. Dự án Khu đô thị mới Thiên Tân – Quảng Ngãi nhằm tạo đà phát triển đô thị hóa khu vực, hình thành khu đô thị sinh thái – hành chính – dịch vụ mới, hiện đại, gắn liền với cảnh quan núi Ấn – Sông Trà; khai thác quỹ đất để xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo mọi điều kiện thuận lợi hình thành trung tâm hành chính, thương mại, dịch vụ, nhà ở, giáo dục, y tế là hoàn toàn phù hợp xu thế phát triển kinh tế – xã hội, thay đổi diện mạo thành phố, nâng cấp đô thị Quảng Ngãi.

Video 3D dự án đô thị mới Thiên Tân

Thiên Tân Group

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: