• Thứ sáu, 14/08/2020, 20:12 (GMT+7)

Đến miền Trung bị hấp dẫn bởi những đồi cát tuyệt đẹp

Đăng lúc 7h:53 - Thứ tư, 12/02/2020

(Thiên Tân Group)- Nắng, gió chính là đặc trưng của miền Trung chính vì vậy những đồi cát tuyệt đẹp ở đây cũng là một "đặc sản" hấp dẫn khách du lịch khi đặt chân đến.

Đồi cát Mũi Né, đồi cát Trắng thuộc tỉnh Bình Thuận

Đồi cát rộng trên 50 ha này trải dài từ Bình Thuận đến Ninh Thuận. Điểm đặc biệt của đồi cát Mũi Né chính là sự chuyển động không ngừng của màu cát với sắc vàng, trắng ngà, đỏ hay đen pha trộn lẫn nhau hài hòa cùng với trời xanh mây trắng nắng vàng đúng chất miền Trung. Nơi đây còn có tên gọi khác là đồi cát bay bởi những đồi cát thay đổi theo hướng gió. Tất cả những điều đặc biệt ấy đã mê hoặc và hấp dẫn du khách tìm đến.

Đồi cát bay nổi tiếng khi du lịch miền Trung ai cũng muốn ghé thăm

Khung cảnh nên thơ, lãng mạn hiếm có của đồi cát Trắng

Bình Thuận có lẽ là vùng đất sở hữu nhiều đồi cát tuyệt đẹp trong đó có đồi cát Trắng nằm cách thành phố Phan Thiết khoảng 65km. Đây là đồi cát được mệnh danh là “tiểu sa mạc Sahara ở Việt Nam”. Khung cảnh tại đồi cát Trắng mang vẻ nên thơ, lãng mạn với những triền cát trắng kéo dài kết hợp với các hồ nước trong xanh và ánh nắng vàng. Bạn sẽ rất ấn tượng với vẻ đẹp của nơi đây cho nên khi đến miền Trung đừng quên ghé thăm đồi cát Trắng.

Đồi cát Nam Cương thuộc tỉnh Ninh Thuận

Ninh Thuận là một mảnh đất miền Trung sở hữu nhiều đồi cát tuyệt đẹp, trong đó có đồi cát Nam Cương

Để ngắm nhìn vẻ đẹp của đồi cát Nam Cương du khách nên đến đây vào lúc bình minh lên vì vào thời khắc khi ánh nắng bắt đầu chiếu rọi, những tầng cát vàng được “phân dải màu”, chỗ sáng chỗ tối rồi ửng cam nhạt. Có diện tích rộng khoảng 700 ha và nằm cách thành phố Phan Rang khoảng 8 km đồi cát Nam Cương là một trong những địa điểm du lịch thuận lợi cho du khách khi đến miền Trung. 

Đồi cát Quang Phú thuộc tỉnh Quảng Bình

Một số du khách lại yêu thích đồi cát Quang Phú tại tỉnh Quảng Bình. Điều gây ấn tượng cho du khách khi đến đồi cát là hình ảnh những trảng cát trắng chạy dài sát bờ biển xanh, mang đến khung cảnh độc đáo đồng thời là sự thay đổi màu sắc của cát theo giờ. Du khách sẽ dễ dàng nhận thấy rằng cát trắng tinh vàng rực, mịn màng khi nắng lên và đên tối lại có màu xám trắng. 

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: