• Thứ năm, 29/10/2020, 17:12 (GMT+7)

Khám phá hòn đảo cô đơn nhất thế giới ở Chi Lê

Đăng lúc 13h:55 - Thứ năm, 24/09/2020

(Thiên Tân Group)-Nằm tách biệt hoàn toàn với phần còn lại của thế giới nhưng đảo Phục Sinh hay còn biết đến là hòn đảo cô đơn nhất thế giới vẫn luôn thu hút khách du lịch bởi những điều vô cùng đặc biệt.

Đảo Phục Sinh là một hòn đảo nằm ở lãnh thổ Chile và là một trong những địa điểm khảo cổ nổi tiếng nhất thế giới nhưng chưa được các nhà khoa học khám phá, nghiên cứu nhiều. Nó có tên gọi như vậy vì một người Hà Lan đã tìm thấy hòn đảo cô đơn nhất thế giới vào Chủ nhật của lễ Phục Sinh. 

Hòn đảo cô đơn nhất thế giới thu hút du khách nhờ cảnh đẹp hoang sơ và những bức tượng Moai đầy bí ẩn

Gần 1.000 tượng đá nằm rải rác trên đảo Phục Sinh - nơi được mệnh danh hòn đảo cô đơn nhất thế giới vẫn là bí ẩn khó giải với nhân loại. Những bức tượng đá khổng lồ này còn được gọi là "moai". Moai là những bức tượng được tạc từ tro núi lửa cô đặc, tất cả các bức tượng đều được chế tạo từ đá nguyên khối, có nghĩa được tạc từ một tảng duy nhất. 

Ngày nay hòn đảo cô đơn nhất thế giới thu hút du khách nhờ cảnh đẹp hoang sơ và những bức tượng Moai đầy bí ẩn. Tượng đá Moai trên đảo Phục Sinh vẫn luôn là một bí ẩn đối với nhân loại. Đã có rất nhiều suy đoán về mục đích tạo ra các bức tượng "Moai", cách thức xây dựng và vai trò của các bức tượng này trong nền văn minh Rapa Nui trên đảo Phục Sinh từ hàng trăm năm trước.

Đảo Phục Sinh được nhiều du khách biết đến nhờ khoảng 900 bức tượng khổng lồ bằng đá cổ xưa được gọi là "Moai", phân bổ rải rác trên đảo

Người dân trên hòn đảo cô đơn nhất thế giới sử dụng tiếng Tây Ban Nha làm ngôn ngữ chính thức. Nguồn thu chính của họ chủ yếu phụ thuộc vào du lịch

Theo các nghiên cứu, đảo Phục Sinh có hình dạng của một tam giác, được tạo thành từ một loạt các vụ phun trào núi lửa với khí hậu cận nhiệt đới  và thời tiết tương đối ôn hòa. Ngoài địa hình với nhiều đồi núi hiểm trở, hòn đảo còn sở hữu trong mình nhiều hang động ngầm dẫn tới các miệng núi lửa. Hòn đảo cô đơn nhất thế giới xa xôi đến mức, hiện nay chỉ có một hãng hàng không duy nhất trên thế giới có chuyến bay đến Đảo Phục Sinh, tuy nhiên chi phí cũng không hề nhỏ. Vé máy bay từ Mỹ đến Đảo Phục Sinh lên tới 900 USD. 

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: