• Thứ bẩy, 11/07/2020, 12:23 (GMT+7)

Chiêm ngưỡng hòn đảo 1000 năm tuổi xuất hiện khi hồ cạn nước

Đăng lúc 9h:10 - Thứ tư, 16/10/2019

(Thiên Tân Group)-Hòn đảo 1000 năm tuổi Lạc Tinh Đôn (Luoxingdun) chỉ xuất hiện khi nước hồ Bà Dương (Poyang) ở Trung Quốc cạn xuống mức thấp nhất.

Khi nước trong hồ Bà Dương nằm ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đạt mức thấp kỷ lục, người dân nơi đây sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn hòn đảo hơn 1000 năm tuổi. Hòn đảo này được người ta gọi là Lạc Tinh Đôn và sẽ khó có thể nhìn thấy hòn đảo này khi mức nước của hồ Bà Dương dâng cao, chính vì vậy vào thời điểm nước trong hồ khô cạn thì hòn đảo xinh đẹp này sẽ xuất hiện.

Hòn đảo 1000 năm tuổi lộ diện khi nước hồ cạn xuống mực thấp nhất

Hồ Bà Dương nằm giữa vùng đồi núi hiểm trở của tỉnh Giang Tây, là hồ nước ngọt có diện tích bề mặt rộng nhất Trung Quốc, với chiều dài theo hướng nam – bắc đạt 173 km, chiều rộng hướng đông – tây đạt 74 km. Vào đời nhà Đường, hồ Bà Dương đạt kích thước kỷ lục với diện tích bề mặt lên đến 6000 km2. Đây là hồ nước thông ra sông Trường Giang, là nơi cư trú của hàng triệu loài chim mỗi năm và còn là môi trường sống lý tưởng của các loài cá heo nước ngọt quý hiếm. Quần thể các loài sếu trắng cũng tìm đến đây trú đông khi mùa đông đến.

Mực nước hồ Bà Dương những năm gần đây thấp kỷ lục nên hòn đảo thay vì xuất hiện giữa biển nước mênh mông thì nay lại là giữa cánh đồng cỏ

Tuy nhiên những năm gần đây mực nước tại hồ Bà Dương đạt ở mức thấp kỷ lục vì vậy hòn đảo Lạc Tinh Đôn thay vì xuất hiện giữa biển nước mênh mông thì lại là giữa cánh đồng cỏ. Trước kia, hòn đảo này còn thường được dùng để dẫn đường, nhưng ngày nay, nó có tác dụng theo dõi mực nước. Dù như vậy thì rất đông du khách vẫn tìm đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp cũng như khoảnh khắc hòn đảo 1000 năm tuổi này lộ diện.

Nơi đây đã trở thành một địa điểm tham quan được nhiều du khách tìm đến

Trên hòn đảo 1000 năm tuổi có ngọn hải đăng Lạc Tinh Đôn được xây dựng theo kiến trúc đa giác kết hợp mái vòm có tổng cộng 7 tầng, nằm cạnh ngôi chùa nhỏ giữa đảo. Công trình kiến trúc này mang đậm dấu ấn Trung Hoa cổ điển, được xây dựng chắc chắn và giàu tính thẩm mỹ. Người dân hoặc du khách muốn đến tham quan đảo Lạc Tinh Đôn và ngôi chùa được xây dựng trên đảo có thể đi bộ hoặc di chuyển bằng xe máy.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: