• Thứ bẩy, 11/07/2020, 12:51 (GMT+7)

Sử dụng smartphone khi đang sạc pin rất nguy hiểm

Đăng lúc 13h:35 - Thứ hai, 9/09/2019

(Thiên Tân Group)-Có nhiều người đã tử vong chỉ vì lý do chúng ta thường tưởng chừng hết sức bình thường đó là sử dụng smartphone khi đang sạc pin.

Mới đây một người phụ nữ ở Malaysia, Suhana Mohamad, một cư dân 30 tuổi sống ở vùng ngoại ô Cheras của Kuala Lumpur đã bị điện giật vì cô sử dụng smartphone khi đang sạc pin. 

Các điện thoại thông minh hiện nay có thể phát nổ và gây hại cho người dùng nếu không lưu ý khi sử dụng. Đã có nhiều khuyến cáo rằng không nên sử dụng smartphone khi đang sạc pin vì nó rất nguy hiểm. Bởi các vụ tai nạn có liên quan đến smartphone không phải hiếm. “Năm 2013, khi một tiếp viên hàng không Trung Quốc 23 tuổi tên là Ma Ailun cũng đã chết vì một sự cố gần giống như trên. Hay một người đàn ông Thái Lan 28 tuổi đã chết sau khi anh ngủ thiếp đi trong lúc đang cầm một chiếc iPhone 4S mà đang được cắm sạc bởi bộ sạc không chính hãng. Nhìn vào những vết cháy được tìm thấy trên ngực và tay của anh ta, người ta tin rằng anh ấy đã ngủ cùng chiếc điện thoại và bị điện giật chết khi đang ngủ”. 

Sử dụng smartphone khi đang sạc pin có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Nhiều cái chết có liên quan đến việc sử dụng smartphone khi đang sạc pin có lẽ là một cảnh báo đến người dùng công nghệ hiện nay. Để an toàn cho chính mình thì không nên sử dụng điện thoại lúc sạc pin để tránh những tai nạn thương tâm, ảnh hưởng đến tính mạng.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: