• Thứ sáu, 1/03/2024, 18:15 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình: Không để ai bị đói rét trong và sau mưa lũ

Đăng lúc 15h:29 - Thứ sáu, 23/10/2020

(Thiên Tân Group)-Trong sáng 22/10, nhiều đơn vị đã chung tay cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung. Cụ thể, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Thiên Tân Group Quảng Ngãi trao 400 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ Quảng Ngãi và các tỉnh miền Trung.

Sáng 22/10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã làm việc với tỉnh Quảng Trị về công tác phòng chống thiên tai, bão lụt, cứu hộ cứu nạn và hỗ trợ cuộc sống cho nhân dân trong và sau mưa lũ.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm việc với tỉnh Quảng Trị.

Mưa lũ vừa qua tại Quảng Trị làm 50 người chết, trong đó 22 cán bộ, chiến sỹ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 đã hy sinh khi làm nhiệm vụ; 4 người mất tích và 25 người bị thương. Hiện vẫn còn 11 xã bị cô lập. Trong đợt mưa lũ từ ngày 16 - 20/10, đã có 98/124 xã, phường, thị trấn trấn bị ngập sâu, gây chia cắt; Hơn 61.000 hộ với hơn 193.000 người bị ảnh hưởng do ngập lụt. Tỉnh cũng đã triển khai sơ tán hơn 15.300 hộ với gần 50.000 người đến các địa điểm an toàn.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình kiểm tra công tác phòng chống bão lũ tại Quảng Trị.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ gây ra. Thường trực Chính phủ đã thống nhất và giao Bộ Công thương cấp mỗi tỉnh 1.000 tấn gạo, lương thực, thực phẩm và các trang thiết bị, cứu hộ cứu nạn; tạm cấp 100 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ nhân dân. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh Quảng Trị khẩn nhanh chóng đưa hàng hóa cứu trợ xuống cho người dân, không để ai bị đói rét trong và sau mưa lũ.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm động viên bà con vùng bị ảnh hưởng của mưa lũ.

“Thiệt hại do mưa lũ gây ra tại tỉnh Quảng Trị trong những ngày qua vô cùng to lớn, đặc biệt là tại 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông. Hầu hết cơ sở hạ tầng thiết yếu đều bị hư hỏng, giao thông bị chia cắt, cuộc sống của người dân đã khó khăn nay càng khó khăn hơn. UBND tỉnh và huyện chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý phân bổ sử dụng số kinh phí được hỗ trợ đúng mục đích, đúng đối tượng đến tận tay người dân nhanh chóng nhất”- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nêu rõ.

Sau buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đi thăm hỏi và tặng quà người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị.

Cũng trong sáng 22/10, nhiều đơn vị đã chung tay cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung. Cụ thể, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Thiên Tân Group Quảng Ngãi trao 400 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ Quảng Ngãi và các tỉnh miền Trung.

Đại diện Công ty Thiên Tân trao quà đồng bào miền Trung.

Theo ông Bùi Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi, mấy ngày qua, thông qua Mặt trận tỉnh, các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ hơn 1 tỷ đồng cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung.

Ông Trương Viết Loan (thứ 4 từ phải sang), Tổng Giám đốc Công ty Cổ phẩn Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp trao 100 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị.

Với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, Công ty Cổ phẩn Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp cũng đã ủng hộ 500 triệu đồng, giúp bà con các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

Công ty Cổ phẩn Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp trao 100 triệu đồng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh đó, Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn VinGroup đã ủng hộ 13 tỷ đồng tới bà con 3 tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và Quảng Trị. Trong đó, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cơ quan báo chí tại địa phương, Quỹ Thiện Tâm đã hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên - Huế 6 tỷ đồng, Quảng Trị 4 tỷ đồng và Quảng Bình 3 tỷ đồng./.

Nhóm PV/VOV-Miền Trung|Thiên Tân Group

Link gốc:https://baomoi.com/pho-thu-tuong-thuong-truc-truong-hoa-binh-khong-de-ai-bi-doi-ret-trong-va-sau-mua-lu/c/26910514.epi

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: