• Thứ bẩy, 25/05/2024, 1:35 (GMT+7)

Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Tân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng lúc 15h:26 - Thứ hai, 3/04/2023

Chiều 31-3-2023, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Tân (Thiên Tân Group) tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có sự đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp Tỉnh, cùng đông đảo Cán bộ công nhân viên thuộc Công ty Cổ phần ĐTXD Thiên Tân.

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Tân hiện có 305 người lao động, trong đó có 181 lao động là Đoàn viên Công đoàn, sinh hoạt tại 08 tổ công đoàn trực thuộc Công ty.

Xác định công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Đoàn viên và người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn, trong nhiệm kỳ qua, Thiên Tân Group đã tích cực cùng Công đoàn cấp trên triển khai thực hiện các chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của Đoàn viên, người lao động. 100% người lao động của Công ty được đóng bảo hiểm đầy đủ (các chế độ BHXH, BHYT, BHTN,…); Công ty luôn đảm bảo việc làm, tiền lương, phương tiện đi lại, hỗ trợ nhà ở và chăm lo đầy đủ các suất ăn hàng ngày, chế độ bảo hộ lao động; chính sách phúc lợi, an sinh được cải thiện đáng kể. Người lao động đều được đảm bảo việc làm ổn định, không phải nghỉ hay giảm bất kì chế độ nào kể cả trong thời điểm đại dịch Covid – 19; đời sống Công nhân lao động từng bước ổn định; đời sống tinh thần của người lao động được chăm lo chu đáo, điều kiện và môi trường làm việc không ngừng được cải thiện, quan hệ lao động được tạo lập hài hoà trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, hợp tác, trung thực.

Trong nhiệm kỳ qua; công nhân lao động trong Công ty luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Đoàn viên Công đoàn, người lao động luôn được Công đoàn Công ty quan tâm, đảm bảo các chế độ tiền lương, các chế độ khen thưởng của Công ty. Hàng năm, Công ty luôn hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”; xây dựng “Quỹ đoàn kết” hỗ trợ cho các trường hợp nhân viên, người lao động trong toàn Công ty khi có việc khó khăn đột xuất; tổ chức tặng quà cho Đoàn viên Công đoàn, con Đoàn viên Công đoàn nhân dịp lễ-Tết; thưởng cho Đoàn viên Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm; tổ chức sinh nhật cho Đoàn viên; tặng quà cho con em Đoàn viên công đoàn ngày Tết Trung thu, Ngày Quốc tế Thiếu nhi, con em có thành tích học tập giỏi,.... Hằng năm, tổ chức gặp mặt, tặng quà cho lao động nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; hợp đồng với đơn vị chuyên môn khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp cho nhân viên để đảm bảo sức khỏe-an toàn; thăm hỏi động viên cũng như hỗ trợ kịp thời người lao động khi gia đình có việc hiếu, hỷ, ốm đau; Đoàn viên Công đoàn tích cực tham gia ủng hộ các phong trào thi đua được phát động; các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể thao được tổ chức thường xuyên, bên cạnh đó phát động Đoàn viên Công đoàn, người lao động tham gia trồng cây, chăm sóc cây xanh, giữ gìn vệ sinh công ty đảm bảo xanh sạch đẹp.

Ngoài ra, Công ty còn hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trong Đoàn viên, người lao động, với trọng tâm là thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”,.. Nhờ đó, tại Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Tân đã có hàng trăm sáng kiến mới, tiết kiệm cho Công ty nhiều tỷ đồng. Hàng năm, Công ty cử đại diện tham gia nhiều cuộc thi do Sở Khoa học và Công nghệ và Công đoàn các cấp tổ chức.

Nhiệm kỳ 2023- 2028, Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Tân tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, làm tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho Đoàn viên và người lao động; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong Đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh phát triển Đoàn viên, giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp; chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế- xã hội của Công ty qua từng năm.

Nhân dịp này, đại biểu Liên đoàn lao động tỉnh đã tặng hoa chúc mừng đại hội, đại diện Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ngãi đã biểu dương những kết quả Công đoàn Công ty Cổ phần ĐTXD Thiên Tân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, lưu ý một số nhiệm vụ, giải pháp xây dựng tổ chức Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ mới và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Với tinh thần đổi mới dân chủ, đổi mới đoàn kết và phát triển Đại hội đã bầu 11 đồng chí tham gia Ban chấp hành Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Liên đoàn lao động Tỉnh Quảng Ngãi được tổ chức trong thời gian tới. Ông Võ Nghĩa Hà được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Tân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Thiên Tân

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: