• Thứ hai, 30/01/2023, 20:48 (GMT+7)

Thiên Tân Group lập dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng sân bay Chu Lai

Đăng lúc 8h:0 - Thứ hai, 29/02/2016

(Thiên Tân Group) - Ngày 1/3, trao đổi với PV Báo điện tử Tầm Nhìn, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản thống nhất về chủ trương để Thiên Tân Group (Quảng Ngãi) khảo sát, nghiên cứu lập dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng sân bay Chu Lai.

Đầu tư nâng cấp, mở rộng sân bay Chu Lai sẽ là bước “lấn sân” đầu tiên qua lĩnh vực hàng không của Thiên Tân Group

Trước đó, Thiên Tân Group đã có văn bản đề xuất xin được đầu tư nâng cấp, mở rộng sân bay Chu Lai (tại Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam) theo hình thức BOT. Nếu được thực hiện, dự án này sẽ nâng cao dịch vụ, nâng tầm hiện đại hóa sân bay Chu Lai nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và du lịch của 2 tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Dự án này rất được UBND tỉnh Quảng Ngãi quan tâm ủng hộ. Sau khi có văn bản đồng ý về chủ trương của Bộ Giao thông vận tải, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản đề nghị trong quá trình nghiên cứu đề xuất dự án, đối với những nội dung liên quan đến tỉnh Quảng Ngãi, Thiên Tân Group chủ động làm việc các sở ngành có liên quan để được cung cấp các số liệu, hỗ trợ và hướng dẫn theo quy định.

Đường tránh QL1A đoạn qua huyện Đức Phổ là một trong những dự án lớn theo hình thức BOT của Thiên Tân Group thực hiện tại tỉnh Quảng Ngãi

Thiên Tân Group là doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề, có nhiều đóng góp cho tỉnh Quảng Ngãi và được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Doanh nghiệp này đã và đang thực hiện nhiều dự án đầu tư lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, trong đó có các dự án theo hình thức BOT như: Đường tránh QL1A đoạn qua huyện Đức Phổ; dự án nâng cấp, mở rộng QL1A đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi…

Theo Minh Thảo – Báo Tầm Nhìn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: