• Thứ hai, 30/01/2023, 22:8 (GMT+7)

Doanh nhân Huỳnh Kim Lập vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động

Đăng lúc 8h:0 - Thứ hai, 5/10/2015

(Thiên Tân Group) - Ngày 03/10/2015 vừa qua, ông Huỳnh Kim Lập, chủ tịch HĐQT của Thiên Tân Group đã vinh dự được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, đây là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của ông đối với quê hương Quảng Ngãi nói riêng và đất nước nói chung trong hơn 15 năm qua. Cũng trong ngày này, Thiên Tân Group do ông sáng lập cũng vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng nhất.

Huỳnh Kim Lập, sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, thuộc dải đất miền Trung với bao mưa nắng của thời tiết khắc nghiệt. Sau khi tốt nghiệp đại học Kinh tế Tp.HCM, chàng thanh niên lang thang Sài Gòn một thời gian tìm cơ hội phát triển nhưng đến cuối năm 90, Huỳnh Kim Lập đã quyết định trở về quê hương Quảng Ngãi để phát triển những ước mơ của riêng mình.

Ông Huỳnh Kim Lập – Chủ tịch HĐQT Thiên Tân Group (giữa) thay mặt tập đoàn nhận danh hiệu huân chương lao động hạng nhất.

Với ít vốn liếng trong tay sau thời gian làm việc và tích cóp, năm 1997 ông Lập góp vốn cùng một công ty tư nhân đầu tư dự án Thành Cổ – Núi Bút, trong đó có tuyến đường mang tên cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, quy mô lớn nhất thị xã Quảng Ngãi lúc bấy giờ. Tuy nhiên đến năm 2000, dự án mới hoàn thành khoảng 60% thì đơn vị góp vốn cùng ông Lập gặp khó khăn và xin rút lui ngừng dự án. Lúc này ông kiến nghị và được tỉnh chấp thuận tiếp tục dự án. Ông Lập quyết định thành lập công ty mang tên Thiên Tân từ thời điểm này với số vốn ít ỏi chỉ với 2,5 tỷ đồng. Và dự án này đã kết thúc đúng tiến độ đã vạch ra của Thiên Tân, nó như một cú hích mạnh mẽ để tập đoàn Thiên Tân bay cao cho đến tận ngày hôm nay.

Ông Huỳnh Kim Lập (phải) vinh dự nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Với uy tín và lòng tận tâm của mình, cộng với cách nhìn xa trông rộng của ông Huỳnh Kim Lập, Thiên Tân Group trong nhiều năm qua đã đầu tư, khởi công và hoàn thành rất nhiều dự án có quy mô lớn, góp phần xây dựng quê hương và giải quyết rất nhiều công việc làm cho người dân, các dự án tiêu biểu như nuôi tôm trên cát, dự án đường tránh quốc lộ 1, dự án khu biệt thự chuyên gia Thiên Tân, dự án mở rộng quốc lộ 1, dự án thủy điện Hà Nang, dự án thủy điện Đakre…chính vì thế mà số vốn của công ty không ngừng tăng trưởng, cho đến đầu năm 2015, số vốn của Thiên Tân Group đã tăng trên 6000 tỷ đồng.

Trong ngày 29/08/2015 vừa qua, Thiên Tân Group cũng đã khởi công dự án nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam, dự án này được thực hiện ngay chính trên quê hương Quảng Ngãi của ông với số vốn đầu tư gần 1000 tỷ đồng, sau nhiều năm nghiên cứu và tìm hiểu về nguồn năng lượng tái tạo này, ông đã quyết định đầu tư mạnh mẽ và định hướng phát triển một cách táo bạo, đây được coi là một hướng đi chủ lực của Thiên Tân Group trong tương lai tới. Theo Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải nhận xét trong ngày lễ khởi công vừa qua thì Việt Nam cần một lượng năng lượng ổn định và dồi dào để phát triển thành một quốc gia bền vững, và ông tin tưởng dự án và hướng đi của Thiên Tân Group sẽ chắc chắn thành công và đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Doanh nhân Huỳnh Kim Lập.

Ông Huỳnh Kim Lập cũng đã mạnh dạn đầu tư nhà máy điện mặt trời tại Ninh Thuận lên đến 1000M, với dự án này thì số vốn ban đầu để thực hiện đã lên tới 2 tỷ đô la Mỹ, dự án mở ra một hướng đi mới cho Thiên Tân Group một cách bền vững, ngoài ra cũng đóng góp rất lớn vào sự phát triển năng lượng lâu dài của đất nước.

Với những thành tích xuất sắc nêu trên, vừa qua, Thiên Tân Group đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất và Chủ tịch HĐQT Thiên Tân Group, ông Huỳnh Kim Lập được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Một phần thưởng xứng đáng với những nỗ lực không biết mệt mỏi của ông trong hơn 15 năm qua cũng như toàn thể nhân viên trong tập đoàn, phần thưởng này cũng là một nguồn động lực to lớn để Thiên Tân Group cống hiến hơn nữa với những dự án táo bạo hơn nữa trong tương lai.

Trí Đức – Baotinnhanh.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: