• Thứ sáu, 1/03/2024, 18:56 (GMT+7)

CĐCS Công ty CP Đầu tư xây dựng Thiên Tân: Đem niềm vui đến với người lao động

Đăng lúc 8h:0 - Thứ ba, 3/07/2018

(Thiên Tân Group)-Người lao động là yếu tố quyết định trong công cuộc cải tổ để Công ty phát triển nhanh và bền vững. Chính vì vậy, ngoài công tác chăm lo đến đời sống vật chất bằng thu nhập cao và ổn định, Công ty CP Đầu tư xây dựng Thiên Tân cũng đặc biệt quan tâm đến đời sống tinh thần của CBCNV. Tổ chức sinh nhật đoàn viên do Công đoàn Công ty tổ chức viên đã thật sự đem đến niềm vui, hạnh phúc cho nhiều người.

Vượt mọi khó khăn để tổ chức sinh nhật

Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Tân là đơn vị có đông cán bộ, công nhân, lao động, làm việc phân tán nên việc tổ chức sinh nhật cho toàn thể CBCN lao động gặp nhiều khó khăn. Để tạo điều kiện cho người lao động được chia sẻ niềm vui chung trong ngày kỷ niệm sinh nhật của mình, ngoài việc tổ chức tại văn phòng thì các đơn vị Công đoàn bộ phận đã tổ chức sinh nhật cho người lao động tại các công trường, dự án. Qua đó thể hiện sự quan tâm, động viên của lãnh đạo, BCH Công đoàn đối với toàn thể CBCN lao động trong Công ty.

Từ đó, việc tổ chức sinh nhật hàng tháng cho CB-NV là một trong những nét đẹp văn hóa của Công ty. Hoạt động này diễn ra thường xuyên, có ý nghĩa động viên, khích lệ rất lớn đối với mỗi người lao động. Qua nhiều lần tổ chức, hoạt động đã có nhiều thay đổi về cách thức tổ chức, nội dung chương trình và nhiều trò chơi hài hước, tất cả nhằm mục đích đem lại giây phút thư giãn, giao lưu giữa các phòng ban, khối sản xuất và khối văn phòng, động viên tinh thần và tạo sự gắn bó của mỗi thành viên trong “ngôi nhà chung” mang tên Thiên Tân.

Để có được bữa tiệc sinh nhật chung hàng tháng cho mỗi CB-NV thật vui vẻ và hạnh phúc, bên cạnh sự ủng hộ của Ban lãnh đạo công ty là sự cố gắng của các anh/ chị trong Ban chấp hành Công đoàn công ty và các công trình. Đó là chị Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty người luôn giữ vai trò chủ trì trong các bữa tiệc. Cũng phải kể đến vai trò của những thành viên ban chấp hành công đoàn như chị Bùi Thị Kim Dung – Cán bộ chuyên trách công đoàn, người luôn trăn trở để dàn dựng nên những kịch bản buổi tiệc sinh nhật thật hay, thật mới lạ và sự xông xáo, tích cực của các anh chị các bộ phận, phòng ban khác.

Tham dự bữa tiệc sinh nhật vào tháng1 vừa qua tại văn phòng công ty mới thấy được tình cảm, niềm vui mà công ty dành cho người lao động qua những lần tổ chức như thế.Nhìn bữa tiệc ngọt đơn giản nhưng để duy trì trong suốt một năm qua, với số lượng đoàn viên tham dự mỗi lần ít nhất hơn 30 người, mới thấu hiểu tâm sức của những cán bộ Công đoàn (CĐ) trong nỗ lực chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động. “Chúng tôi đã muốn tổ chức sinh nhật như thế này từ lâu lắm rồi nhưng vì rất nhiều nguyên nhân mà trước kia chỉ gửi tiền cho anh chị em đoàn viên, công đoàn. Như vậy khiến chúng tôi không an lòng vì những buổi tiệc như thế này chính là dịp để đoàn viên, người lao động gặp mặt cùng nhau chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng cũng như những khó khăn. Qua đó mà công đoàn mới hiểu hơn và có thể chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của người lao động. Vì vậy mà chúng tôi quyết định dù khó khăn thế nào cũng phải duy trì hình thức này”. Đó là những bộc bạch hết sức chân thành của ông Nguyễn Văn Ta, Chủ tịch CĐ Công ty Thiên Tân.

“Biết thế nào là sinh nhật”

Trong tiệc sinh nhật tập thể, mỗi chủ nhân sinh nhật đều nhận được lời chúc mừng của Lãnh đạo, bạn bè, đồng nghiệp; có hoa, quà và bánh kem với mức 200.000đ. Lời chúc mừng, danh sách và ngày sinh của các đoàn viên trong tháng được thông báo đến từng bộ phận, phòng, banđể cán bộ, công nhân viên biết và gửi lời chúc mừng.

Chị Tiêu Thị Bé – Nhân viên tạp vụ tại văn phòng công tytrong nụ cười tươi chia sẻ “Từ trước đến nay, có ai nhớ đến ngày sinh nhật của mình đâu nói chi đến việc tổ chức vì vậy ngày hôm nay tôi rất hạnh phúc, tôi đã biết thế nào là sinh nhật. Trong buổi tiệc tôi còn được thoải mái tâm sự, chia sẻ những tâm tư, khó khăn của mình trong công việc cũng như cuộc sống. Không ngờ gia nhập vào công đoàn lại có nhiều cái lợi thế này”.
“Giây phút thiêng liêng khi tôi và đồng nghiệp có cùng tháng sinh với mình thổi những ngọn nến lung linh sắc màu, cắt bánh và nhận được những đóa hoa tươi thắm thật hạnh phúc biết bao. Mặc dù đây chỉ là một buổi tiệc giản dị với bánh kem, trái cây nhưng nó chứa đựng biết bao tình cảm của sự đoàn kết, đồng lòng của cả tập thể là những kỷ niệm đẹp tôi sẽ không bao giờ quên. Mong rằng Công đoàn sẽ luôn tổ chức những buổi tiệc như vậy để tình cảm của các đồng nghiệp càng ngày càng khắng khít với nhau hơn, để chúng tôi luôn thấy được sự quan tâm nhiều của Công ty”, chị Trần Thị Uyên Tú, nhân viên kế toán xúc động tâm sự.

Có thể thấy rằng, thông qua hình thức tổ chức sinh nhật, mọi cán bộ, đoàn viên có điều kiện tìm hiểu về cuộc sống, tâm tư nguyện vọng của đồng nghiệp, thể hiện sự chia sẻ, động viên khích lệ và sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, Công đoàn đối với nhân viên, đoàn viên trong đơn vị mình. Tổ chức sinh nhật cho công nhân viên và người lao động là một việc làm thiết thực, góp phần thực hiện nếp sống văn minh và xây dựng văn hoá doanh nghiệp tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Tân.

Theo Công đoàn Quảng Ngãi

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: