• Thứ năm, 18/04/2024, 18:9 (GMT+7)

Hiện đại như Nhật Bản với nhà vệ sinh sử dụng công nghệ kính thông minh

Đăng lúc 13h:50 - Thứ năm, 13/08/2020

(Thiên Tân Group)-Những nhà vệ sinh được lắp bằng công nghệ kính thông minh của Nhật Bản có thể nhìn xuyên thấu từ bên ngoài.

Được lắp đặt tại một số công viên ở Shibuya, Tokyo, Nhật Bản, những dãy nhà vệ sinh công cộng độc đáo này đang thu hút sự chú ý và sự quan tâm của nhiều người khi nó được thiết kế trong suốt, có thể nhìn xuyên thấu từ bên ngoài.

Với công nghệ kính thông minh, nhà vệ sinh này vô cùng hiện đại, khi có dòng điện chạy qua các phân tử tinh thể lỏng trong tấm kính, lúc này, các phân tử sẽ xếp thẳng hàng, cho phép ánh sáng xuyên qua lớp kính trở nên trong suốt. Và ngược lại, khi mất nguồn điện, các phân tử tinh thể lỏng sẽ sắp xếp ngẫu nhiên, qua đó làm mờ lớp kính.

Nhà vệ sinh công cộng sử dụng công nghệ kính thông minh của Nhật Bản có thể nhìn xuyên thấu bên trong

Nói một cách dễ hiểu có nghĩa là các nhà thiết kế Nhật Bản đã tính toán để lớp kính bên ngoài chỉ trong suốt khi không có ai sử dụng. Còn nếu có người vào bên trong, kính sẽ tự động mờ đục và bên ngoài không nhìn thấy gì. Đây là một tiện ích nhằm đảm bảo tính riêng tư cũng như giảm thiểu các hành vi phạm pháp.

Hai trạng thái rõ ràng khi không có người và có người đang sử dụng của nhà vệ sinh thông minh 

Được biết đây không phải là lần đầu tiên Nhật Bản ra mắt nhà vệ sinh sử dụng công nghệ kính thông minh, trước đó thành phố Oita đã giới thiệu loại hình WC thông minh có thể chuyển trong suốt sang đục mờ khi phát hiện có người dùng. Tuy nhiên vẫn còn một số nhà vệ sinh công cộng hoạt động không được hiệu quả, bộ phận cảm biến nếu không phát hiện hoạt động bên trong trong vòng 35 giây, nó sẽ tự động chuyển từ đục mờ sang trong suốt nhưng lúc đó vẫn có người trong nhà vệ sinh.

Chính vì vậy với lần ra mắt nhà vệ sinh công cộng thông minh này của Nhật Bản, nhiều người vẫn còn lo lắng và băn khoăn nếu không may hệ thống gặp trục trặc thì có thể sử dụng được hay không?

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: