Trang Chủ » Khám Phá » Vườn táo thiên đường tại Hoa Kỳ đẹp mê hồn

Vườn táo thiên đường tại Hoa Kỳ đẹp mê hồn

(Thế giới quanh ta|Thiên Tân Group)-Vườn táo tại Hoa Kỳ có thể nói là một thiên đường đặc biệt với vẻ đẹp vừa xanh mát của những vườn cây ăn quả. Mỗi năm, vườn táo thiên đường này thu hoạch hàng triệu tấn táo loại 1, thơm ngon, đẹp mắt.

Khu vườn với hàng nghìn cây táo có tuổi thọ hàng trăm năm tuổi sẽ mang đến cho du khách một không gian du lịch độc đáo và thú vị. Mọi người được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp yên bình, mây trời cao trong xanh, nắng nhẹ, gió thổi, họ thảnh thơi khi dạo bộ trên lối đi đầy cỏ xanh và ngắm nhìn những cây táo sai trĩu chín mọng trên cây. Vườn táo thiên đường này được gia đình nhà Lymans gìn giữ từ thế hệ nọ nối tiếp thế hệ kia, cho đến nay khu vườn và truyền thống trồng táo đã được gia đình nhà Lymans gìn giữ gần 300 năm.

Vườn táo thiên đường sở hữu gần 30 nghìn cây táo với hơn 30 giống táo khác nhau

Năm 1741 trang trại có vườn táo thiên đường này ra đời, khi John Lyman và vợ là Hope mua 37 mẫu Anh đất ở phía Tây Nam của Middletown. Đến năm 1760, gia đình Lyman đã sở hữu hơn 187 mẫu Anh. Năm 1949 nông trại được phát triển với rất nhiều loại cây nông nghiệp, đồng thời được mở rộng để nghiên cứu và phát triển các sản phẩm khác.

Nhiều người chọn vườn táo thiên đường là một địa điểm để du lịch và khám phá

Mê cung ngô hấp dẫn du khách khám phá

Vườn táo thiên đường còn có mổ một mê cung với 4 mẫu Anh để trồng ngô, hướng dương. Nơi đây còn được xây dựng trung tâm chơi golf của vùng và là nơi tổ chức các tiệc cưới, địa điểm chụp ảnh cưới. Đưa những đứa trẻ đến đây để tìm hiểu và khám phá thiên nhiên chính là một ý tưởng tuyệt vời.

Trải qua gần 300 năm, đến nay vườn táo thiên đường đã có thế hệ thứ 10 quản lý và điều hành với 40 ha trồng táo, trong đó có gần 30 nghìn cây táo với hơn 30 giống táo khác nhau. Ngoài những kỹ thuật trồng táo chuyên nghiệp thì vườn táo thiên đường còn có hơn 100 đàn ong đến thụ phấn một cách tự nhiên khi mùa xuân hoa táo nở.

Chắc chắn du khách sẽ vô cùng thích thú và muốn ăn ngay những quả táo ở đây bởi tại vườn táo thiên đường người ta hạn chế tối đa dùng thuốc trừ sâu, nhà Lymans hướng đến việc trồng trọt, chỉ sản xuất các sản phẩm nông nghiệp sạch. Phương pháp được sử dụng đơn giản chính là thiết kế những quả táo giả có màu giống hệt táo thật với vị ngọt và độ dính hiệu quả nhằm thu hút ruồi giấm và côn trùng. Ngoài ra, họ còn sử dụng các công cụ đánh lạc hướng sự giao phối của các loài sâu bệnh tránh việc tăng sinh sản nhanh chóng của chúng.

Táo được trồng tại vườn táo thiên đường được trồng với kỹ thuật cao và không thuốc trừ sâu

Không những là địa điêm du lịch mà vườn táo thiên đường còn là không gian hoàn hảo để lưu lại những bức ảnh cưới tuyệt đẹp

Những thông tin quanh vườn táo thiên đường cũng khiến bạn phải ngạc nhiên và thích thú. Chủ sở hữu của vườn táo – Lyman Orchards là doanh nghiệp gia đình lớn thứ 2 vẫn hoạt động hiệu quả suốt nhiều năm tại Hoa Kỳ. Hiện tại, Lyman đã sở hữu 1100 mẫu đất và sản xuất được hơn 100 loại trái cây, có hai sân golf 18 lỗ, có một cửa hàng bán thực phẩm sạch và một tiệm bánh nổi tiếng. Các loại bánh đều được làm thủ công nhưng lại là sản phẩm được chờ đón trên khắp 12 tiểu bang Hoa Kỳ.

Ảnh:Interner|Thiên Tân Group

18/07/2018 | 3:56 pm | Lượt truy cập: 561

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.