Trang Chủ » Tin Tức » Tin Nội Bộ » Tuổi trẻ Thiên Tân Group với nghĩa cử cao đẹp – hiến máu cứu người

Tuổi trẻ Thiên Tân Group với nghĩa cử cao đẹp – hiến máu cứu người

(Tin tức|Thiên Tân Group)-Với thông điệp “Một giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại” tuổi trẻ Thiên Tân Group đã hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện 21/10/2017 của Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh với sự tham gia hiến tặng những giọt máu thắm đượm tình người của đông đảo đoàn viên thanh niên Chi đoàn.

Với ý nghĩa “Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”, trong những năm qua, hoạt động hiến máu tình nguyện của Đoàn khối doanh nghiệp đã thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Thiên Tân Group. Bởi đây là nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn và còn thể hiện trách nhiệm của mọi người với toàn xã hội.

Với tinh thần vui vẻ, thoải mái anh Phan Anh Phi bộc bạch: “Đây là lần thứ 8 tôi tham gia hiến máu và tôi hiểu rằng hiến máu tình nguyện, cứu sống người bệnh bằng chính giọt máu của mình là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả. Vì vậy tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu trong những lần tiếp theo”.

“Tôi rất hưởng ứng hoạt động vô cùng ý nghĩa này của Đoàn khối doanh nghiệp vì vậy nên lần nào tôi cũng đều tham gia. Bản thân tôi cũng như tất cả những tình nguyện viên tham gia hiến máu đều cảm thấy vui và tự hào vì được hiến đi giọt máu của mình để cứu sống những người đang mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo”, chị Bùi Thị Kim Dung chia sẻ niềm vui của mình sau khi đã hiến máu.

Chị Dung cũng như tất cả những tình nguyện viên tham gia hiến máu đều cảm thấy vui và tự hào vì được hiến đi giọt máu của mình để cứu sống những người đang mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo

Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động trọng tâm của phong trào thanh niên “Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” và được xem là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh, đặc biệt trở thành nét đẹp văn hóa trong lớp trẻ đoàn viên, thanh niên nói chung và của Chi  đoàn Thiên Tân Group nói riêng.

Nghĩa cử cao đẹp-hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp văn hóa trong lớp trẻ đoàn viên, thanh niên nói chung và của Chi  đoàn Thiên Tân Group nói riêng

Chị Trần Thị Thu Ba – Bí thư Chi Đoàn Thiên Tân Group cho biết: “Hiến máu cứu người là một hành động cao đẹp, các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn luôn sẵn sàng mỗi khi phát động ngày hội hiến máu. Hoạt động này rất được Chi đoàn công ty xem trọng nhờ đó vận động được rất nhiều đoàn viên thanh niên tham gia đóng góp vào ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Điều đó thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên đối với xã hội”.

Có thể thấy, hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp ấy đã và đang trở thành phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ trong lực lượng ĐVTN của Chi đoàn Thiên Tân Group. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, tuổi trẻ Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy hành động đầy ý nghĩa nhân văn này để trao thêm nhiều niềm hy vọng sống cho bệnh nhân, gieo thêm những hạt giống của tình người, tình thương vào cuộc sống, tô đậm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt Nam.

Thiên Tân Group

21/10/2017 | 10:48 am | Lượt truy cập: 997

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.