Trang Chủ » Khám Phá » Tư thế ngủ nào giúp kéo dài tuổi thọ nhất?

Tư thế ngủ nào giúp kéo dài tuổi thọ nhất?

(Thế giới quanh ta|Thiên Tân Group)-Đâu là tư thế ngủ có lợi cho sức khỏe, tốt cho hệ tim mạch và kéo dài tuổi thọ?

Tư thế ngủ nghiêng trái được chứng minh là tư thế tốt nhất cho sức khỏe của chúng ta

Tư thế ngủ nghiêng trái được chứng minh là tư thế tốt nhất cho sức khỏe của chúng ta.  Những lợi ích mà tư thế ngủ này mang lại bao gồm:

Cải thiện hệ bạch huyết

Trong cơ thể hệ thống bạch huyết ngoài chức năng loại bỏ chất độc còn giúp vận chuyển chất béo, protein và nhiều chất quan trọng khác đến các mô. Đặc biệt hơn theo các chuyên gia ống ngực, là mạch lớn nhất của hệ bạch huyết, nằm ở bên trái cơ thể. Vì vậy tư thế ngủ nghiêng bên trái sẽ giúp thúc đẩy quá trình đào thải chất độc nhanh hơn đồng thời giúp các tế bào được hấp thu chất dinh dưỡng nhanh hơn.

Lưu thông máu lên lá lách

Giữ tư thế ngủ nghiêng về bên trái giúp lá lách hoạt động hiệu quả hơn, nó thúc đẩy sự lưu thông máu lên lá lách, cho phép lọc tạp chất trong người nhanh hơn bởi lá lách là cơ quan lớn nhất trong hệ bạch huyết và cũng nằm ở phía bên trái của cơ thể.

Cải thiện hệ bạch huyết, giảm chứng ợ nóng ban đêm…là những lợi ích mà tư thế ngủ nghiêng về bên trái mang lại

Giảm chứng ợ nóng ban đêm

Ngoài thải chất độc ra khỏi cơ thể, cải thiện hệ bạch huyết và thúc đẩy sự lưu thông máu lên lá lách thì tư thế ngủ nghiêng về bên trái còn giảm chứng ợ nóng. Khi ngủ tư thế nghiêng bên trái thì lúc này dạ dày sẽ nằm bên dưới vòng cơ hình nhẫn bao quanh chỗ mở của thực quản và dạ dày cho nên tư thế ngủ này sẽ ngăn tình trạng trào ngược từ dạ dày lên thực quản, giảm chứng ợ nóng.

Tốt cho gan

Vị trí của gan nằm ở bên phải của cơ thể vì vậy chọn tư thế ngủ nghiêng sang trái sẽ hạn chế các độc tố vào gan và giúp gan có thời gian nghỉ ngơi. Ngược lại nếu nằm ngủ nghiêng sang phải  sẽ khiến các độc tố vào cơ quan này khá nhiều.

Tốt cho tim

Phần bên trái của tim nhận máu từ phổi và bơm cho cơ thể. Do đó, tư thế ngủ nghiêng trái giúp trái tim thực hiện “nhiệm vụ” của mình dễ dàng và hiệu quả hơn. Khi ngủ tư thế này, trọng lực tạo điều kiện cho hệ tuần hoàn làm việc tốt hơn, đặc biệt là động mạch chủ và tĩnh mạch chủ dưới.

Thiên Tân Group

29/03/2018 | 9:40 am | Lượt truy cập: 971

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.