Trang Chủ » Nội Dung Nổi Bật » Trình UBND tỉnh phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Công viên Thiên Bút trước ngày 15/03/2017

Trình UBND tỉnh phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Công viên Thiên Bút trước ngày 15/03/2017

(Nội dung nổi bật|Thiên Tân Group)-Chiều 27-02, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì buổi làm việc với các sở ngành và Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Tân để rà soát, đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Công viên Thiên Bút. 

​Dự án Công viên Thiên Bút, được quy hoạch trên diện tích 214.172m2, thuộc phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi, dự án được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh thống nhất việc đầu tư dự án theo hình thức đầu tư BT (xây dựng-chuyển giao) và được thực hiện đồng thời với Khu đô thị sinh thái Thiên Tân (diện tích 301.533m2); nhà nước hoàn trả vốn đầu tư Công viên Thiên Bút từ quỹ đất của Khu đô thị sinh thái Thiên Tân và các nguồn hợp pháp khác.

Dự án Công viên Thiên Bút đã được UBND tỉnh phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết; phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500; phê duyệt đề xuất dự án; trong đó giao Sở Xây dựng là cơ quan chịu trách nhiệm chính, chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương có liên quan và nhà đầu tư trong quá trình thực hiện các thủ tục thuộc trách nhiệm của tỉnh để nhà đầu tư thực hiện dự án; giao Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Tân là đơn vị đề xuất dự án, lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, hiện báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án đang được các sở ngành liên quan khẩn trương thẩm định và có ý kiến về các thiết kế cơ sở chuyên ngành để Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt. Việc báo cáo nghiên cứu khả thi kéo dài đến thời điểm này vẫn chưa trình được UBND tỉnh phê duyệt là do những nguyên nhân khách quan liên quan đến hạng mục tiểu cảnh 12 cảnh đẹp của tỉnh Quảng Ngãi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh biểu dương sự tích cực của các sở ngành, địa phương có liên quan trong việc tổ chức triển khai thực hiện dự án theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thực hiện dự án, yêu cầu các Sở ngành khẩn trương tham gia ý kiến đối với báo cáo nghiên cứu khả thi dự án gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 10/03/2017, để Sở tổng hợp trình UBND tỉnh phê duyệt trước ngày 15/3/2017 để triển khai các bước tiếp theo của dự án.

Liên quan đến công tác bồi thường, GPMB, yêu cầu UBND thành phố, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh triển khai đầy đủ các thủ tục để khi đáp ứng đủ các điều kiện thì phê duyệt ngay phương án bồi thường, GPMB và tái định cư của dự án; trong đó lưu ý tách bạch rõ ràng phạm vi, ranh giới giải phóng mặt bằng của 2 dự án Công viên Thiên Bút Khu đô thị sinh thái Thiên Tân.

Yêu cầu UBND thành phố Quảng Ngãi khẩn trương hoàn thành việc xây dựng mở rộng Nghĩa địa Nghĩa Kỳ để giao đất cho đơn vị liên quan di dời mồ mã thuộc khu vực quy hoạch dự án theo quy định; Chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng, Ban Quản lý dự án công trình công cộng thành phố khẩn trương cung cấp hồ sơ bồi thường, GPMB thực hiện trước đây liên quan đến dự án Công viên Thiên Bút và Khu đô thị sinh thái Thiên Tân cho Trung tâm Phát triển quỹ đất trước ngày 20/03/2017.

Công viên Thiên Bút

Sau khi báo cáo nghiên cứu khả thi được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giao Sở ngành liên quan khẩn trương triển khai ngay việc sơ tuyển, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án, trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi|Thiên Tân Group

28/02/2017 | 10:36 am | Lượt truy cập: 2524

Tags: , *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.