Trang Chủ » Khám Phá » Du Lịch » Tìm đến ngọn đồi Chocolate tại Phillipines để chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp

Tìm đến ngọn đồi Chocolate tại Phillipines để chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp

(Du lịch|Thiên Tân Group)- Ngọn đồi Chocolate, Bohol, Phillipines từ lâu đã được biết đến với cái tên “Kỳ quan thứ 8 của thế giới” bởi bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây.
Vào mùa khô, những ngọn đồi này mang một màu nâu giống màu socola cho nên nơi đây được gọi là ngọn đồi Chocolate. Có hơn 100 ngọn đồi với kích thước to nhỏ khác nhau trải rộng trên diện tích 50 km2 ở các thị trấn Carmen, Batuan và Sagbayan ở Bohol tạo nên một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Vẻ đẹp của hòn đảo Bohol, Phillipines, nơi sở hữu ngọn đồi Chocolate

Theo các nghiên cứu thì những ngọn đồi socola được hình thành từ kết quả của sự phong hóa của đá vôi biển. Sự phong hóa của đá vôi hàng ngàn năm trước bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, chẳng hạn như lượng mưa và xói mòn. Bên cạnh đó câu chuyện nguồn gốc của ngọn đồi Chocolate cũng khá thú vị bởi theo truyền thuyết, những ngọn đồi này xuất hiện sau một trận chiến của 2 người khổng lồ. Một truyền thuyết khác lại kể rằng: Có anh chàng khổng lồ đã đem lòng yêu một cô gái xinh đẹp, nhưng ít lâu sau cô gái bị bệnh và qua đời khiến anh chàng vô cùng đau khổ và khóc lóc thảm thiết. Những giọt nước mắt đó đã tạo nên ngọn đồi chocolate.

Những thảm cỏ xanh mướt bao phủ những ngọn đồi Chocolate tuyệt đẹp

Những ngọn đồi Chocolate hấp dẫn đầy quyến rũ mê hồn du khách vào mùa khô

Những truyền thuyết về ngọn đồi Chocolate vô cùng thú vị và bí ẩn

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Philippines để ngắm nhìn những ngọn đồi chocolate thì hãy ghi nhớ địa điểm ngắm kỳ quan này đẹp nhất chính là khu phức hợp Chocolate Hills ở Carmen và ở đỉnh Sagbayan. Và đừng quên mùa khô chính là thời điểm để chiêm ngưỡng những ngọn đồi lạ mắt này đẹp nhất và mùa khô của Philippines bắt đầu vào cuối tháng 11 và kéo dài đến tháng 5.

Khu phức hợp Chocolate Hills ở Carmen và ở đỉnh Sagbayan là những địa điểm ngắm nhìn ngọn đồi Chocolate

Hình ảnh những ngọn đồi Chocolate được bao phủ bởi thảm cỏ xanh mượt, nhưng vào mùa khô thảm cỏ này lại chuyển thành màu nâu, trông giống như từng mảnh sô-cô-la khổng lồ sẽ khiến bất kỳ ai cũng ấn tượng. Tuy nhiên dù là một Di sản thế giới, nhưng cảnh quan ngọn đồi lại đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi các hoạt động khai thác đá trái phép.

Ảnh: Internet

Thiên Tân Group

25/05/2018 | 3:57 pm | Lượt truy cập: 811

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.