Trang Chủ » Khám Phá » Thiết kế văn phòng làm việc cần lưu ý khi phối màu

Thiết kế văn phòng làm việc cần lưu ý khi phối màu

(Nội thất|Thiên Tân Group)-Khi thiết kế văn  phòng làm việc thì công đoạn chọn và phối màu sắc cũng như cách sắp xếp nội thất trong phòng làm việc là vô cùng quan trọng

Khả năng tư duy, sáng tạo cho nhân viên là yếu tố được quan tâm hàng đầu  đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì  vậy thiết kế văn phòng làm việc cần lưu ý phải có một không gian thật năng động, hiện đại và chuyên nghiệp. Nên nhớ màu sắc và cách sắp xếp nội thất trong phòng làm việc sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, mối quan hệ giữa các nhân viên với nhau.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-can-luu-y-khi-phoi-mau-thien-tan-group1

Thiết kế văn phòng làm việc sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, mối quan hệ giữa các nhân viên với nhau

Theo các chuyên gia tâm lý, màu sắc và tâm lý có mối quan hệ vô cùng mật thiết. Căn cứ vào đó, muốn tạo ra môi trường làm việc hiệu quả thì phải biết cách thiết kế văn phòng làm việc, trang trí màu sắc cho phù hợp. Chọn màu sơn cho văn phòng là điều vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan và tinh thần của mọi người trong công ty.

Chọn màu theo môi trường làm việc

Môi trường chính là căn cứ đầu tiên khi thiết kếvăn phòng làm việc. Như phòng họp hay phòng làm việc cần có sự tương đồng với phòng của cấp trên để nhân viên trong công ty cảm giác thoải mái hòa hợp, bình đẳng. Từ đó cảm giác thân thiện, gần gũi sẵn sàng đóng góp ý kiến đề xuất cho lãnh đạo.

Văn phòng làm việc diện tích nhỏ nên chọn màu nhạt

Những văn phòng có diện tích  hạn hẹp có trần thấp thì không nên sử dụng màu đậm vì  nó khiến không gian làm việc càng thêm chật chội. Nên khi thiết kế văn phòng làm việc dạng này cần chọn sơn nước màu nhạt sẽ giúp căn phòng thông thoáng, rộng rãi mang lại cảm hứng làm việc để đạt được hiệu quả cao.

Một số gam màu gợi ý khi thiết kế văn phòng làm việc có không gian hạn chế: màu xanh da trời, xanh lá cây nhạt cho tường. Lưu ý, bạn không nên sử dụng màu kem sơn tường vì nó sẽ tạo cảm giác buồn ngủ, ảm đạm gây thiếu tập trung.
Những phòng làm việc bị thiếu ánh sáng thì nên chọn những màu sơn ấm để căn phòng sáng sủa và ấm áp hơn. Những màu sơn như: đỏ gạch, cam… sẽ là lựa chọn hàng đầu khi thiết kế văn phòng làm việc khuất ánh sáng.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-can-luu-y-khi-phoi-mau-thien-tan-group2

Thiết kế văn phòng làm việc không chỉ quan tâm đến màu sắc của nước sơn tường mà màu sắc đồ nội thất cũng cần phải quan tâm

Nếu trường hợp văn phòng làm việc bị thiếu ánh sáng sẽ khiến cho căn phòng trở nên lạnh lẽo hơn. Vì vậy, để làm ấm cho không gian thì cách tốt nhất hãy áp dụng cách pha sơn tường bằng gam màu ấm như: màu đỏ gạch, màu cam sẽ giúp đem lại cảm giác tươi sáng, ấm áp hơn.

Dựa vào tính chất công việc

Thiết kế văn phòng làm việc nên chú ý dựa vào tính chất của từng công việc để chọn màu sơn tường phù hợp để giúp năng suất làm việc một cách hiệu quả nhất. Ví dụ như với tính chất công việc cần sự tỉ mỉ, cẩn thận thì sử dụng sơn tường màu xanh dịu là hiệu quả nhất, gam màu này sẽ lại cảm giác dễ chịu cho người làm việc, hạn chế tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Còn nếu công việc đòi hỏi sự tư duy, trao đổi, lên ý tưởng thì cách pha sơn nước màu sáng, tươi mới, màu mạnh sẽ giúp cho nhân viên sáng tạo và đưa ra những ý tưởng mới lạ và hiệu quả.

Màu sắc của ghế ngồi

Trong khi thiết kế văn phòng làm việc thì ngoài lưu ý đến màu sắc của nước sơn tường thì cần phải chú trọng đến cả màu sắc của nội thất. Đối với ghế ngồi của lãnh đạo nên chọn tone màu trầm  vì nó giúp phân biệt với  ghế của nhân viên cũng như thể hiện sự sang trọng và tố chất của người lãnh đạo

Ngoài  ra khi thiết kế văn phòng làm việc nên chọn màu sơn của phòng hội nghị khác so với phòng làm việc. Màu của nội thất trong các phòng cũng nên tạo sự hài hòa giúp tạo cảm hứng để nhân viên làm việc hiệu quả.

Thiên Tân Group

15/03/2017 | 3:12 am | Lượt truy cập: 1923

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.