Trang Chủ » Nội Dung Nổi Bật » Thiên Tân Group khởi động dự án điện mặt trời 1000MW tại Ninh Thuận

Thiên Tân Group khởi động dự án điện mặt trời 1000MW tại Ninh Thuận

(Nội dung nổi bật|Thiên Tân Group)-Quyết định ban hành giá điện mặt trời của chính phủ vừa qua đã trở thành “đòn bẩy” thúc đẩy Thiên Tân Group cùng UBND tỉnh Ninh Thuận khởi động “siêu” dự án này.

Sáng 12/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, Phạm Văn Hậu đã chủ trì cuộc họp, làm việc cùng đại diện các Sở, ban ngành với Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Tân về tình hình triển khai thực hiện dự án Thiên Tân Solar Ninh Thuận.

Thiên Tân Solar nằm tại xã  Phước Trung, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận có tổng mức đầu tư hơn 2 tỷ USD, diện tích đất dự kiến là 1400 ha được đầu tư làm nhiều giai đoạn, với 5 nhà máy, trong đó, nhà máy đầu tiên có công suất 50MW sẽ được khởi công trong 2017 và được đưa vào vận hành năm 2018. Tới năm 2020, Thiên Tân sẽ hoàn tất việc xây dựng cả 5 nhà máy, trong đó, nhà máy 4 và 5 đều có công suất 300 MW. Thiên Tân đã ký hợp đồng để mua các tấm pin năng lượng mặt trời của Tập đoàn First Solar, với trị giá hàng trăm triệu USD.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, Phạm Văn Hậu tại buổi làm việc

Thiên Tân Group báo cáo tình hình thực hiện dự án điện mặt trời với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận

Hiện nay, công ty đã hoàn thành một số công tác thực hiện đầu tư dự án như: đảm bảo năng lực tài chính; khảo sát, lập bản đồ địa hình; lập hồ sơ đánh giá tác động môi trường của dự án…Thiên Tân Group cũng  mong muốn lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận tạo mọi điều kiện, hỗ trợ sớm ban hành giá đất đền bù để đảm bảo đúng theo tiến độ dự kiến tiến hành khởi công xây dựng dự án trong năm 2017. Thiên Tân Solar khi đi vào hoạt động sẽ là một dự án trọng điểm trong quy hoạch điện quốc gia của chính phủ. Dự án cũng là cú hích quan trọng cho nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh dạn hơn trong việc đầu tư vào ngành công nghiệp năng lượng tái tạo.

“Thiên Tân Solar hoàn thành sẽ thể hiện được năng lực và quyết tâm của Thiên Tân Group trong việc phát triển tiềm năng kinh tế của tỉnh”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, Phạm Văn Hậu khẳng định

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Phạm Văn Hậu nhấn mạnh: điện mặt trời Ninh Thuận là dự án có chủ trương, địa điểm đầu tiên nên quan điểm của tỉnh là luôn khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho chủ đầu tư. Vì vậy Tỉnh ủy, UBND tỉnh rất kỳ vọng đây sẽ là dự án điện mặt trời đầu tiên được triển khai thực hiện mang lại hiệu quả kinh tế cho Ninh Thuận. Phó Chủ tịch Phạm Văn Hậu cũng cho rằng dự án hoàn thành sẽ thể hiện được năng lực, quyết tâm của Thiên Tân Group trong việc phát triển tiềm năng kinh tế của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị trong thời gian đến các Sở, ban ngành phải tạo mọi điều kiện cho chủ đầu tư và nhanh chóng giải quyết dứt điểm những vướng mắc còn tồn đọng đồng thời cần phối hợp với Thiên Tân Group để dự án sớm được triển khai thực hiện.

Thiên Tân Group

13/05/2017 | 9:21 am | Lượt truy cập: 3573

Tags: , *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.