Trang Chủ » Khám Phá » Thị trấn kỳ lạ tại Na Uy cấm cư dân chết

Thị trấn kỳ lạ tại Na Uy cấm cư dân chết

(Thế giới quanh ta|Thiên Tân Group)-Nằm trên quần đảo Svalbard, Longyearbyen là một thị trấn kỳ lạ với quy định cấm cư dân chết ở đây từ những năm 1950.
Những cư dân của thị trấn kỳ lạ này không được chết trên đảo, nếu ai đó sắp chết, họ sẽ được chở bằng máy bay vào đất liền. Quy định kỳ lạ này xuất phát từ một nguyên nhân rất đơn giản đó là điều kiện khí hậu.
Svalbard là quần đảo nằm trên vòng Bắc Cực, vì vậy nơi đây có nhiệt độ thường xuyên xuống dưới -15 độ C, có lúc xuống tới -25,6 độ C. Với điều kiện thời tiết như vậy thì đương nhiên những thứ bị chôn dưới lòng đất sẽ bị đóng băng vĩnh viễn.

Thị trấn kỳ lạ khi cấm cư dân chết tại đây

Do đó vào năm 1950 người dân địa phương đã nhận ra rằng nếu thi thể người chết được bảo quản trong điều kiện thời tiết như thế thì bất cứ virus hay bệnh trong thi thể cũng sẽ được lưu trữ và như vậy thì nguy cơ bùng phát dịch bệnh tại đây cũng sẽ tăng cao. Vì nguyên nhân đó mà thị trấn kỳ lạ này mới đóng cửa nghĩa trang và cấm người chết ở Longyearbyen.

Nguyên nhân của quy định của thị trấn kỳ lạ này chính là vì điều kiện khí hậu khiến những thứ bị chôn dưới lòng đất sẽ bị đóng băng vĩnh viễn

Một phát hiện đáng sợ tại thị trấn kỳ lạ này là vào năm 1990, khi các nhà khoa học khai quật một số xác chết và khám phá ra trong thi thể một người chết vì bệnh cúm vào năm 1918, virus chết người này vẫn còn sống và hoạt động tốt. Giả sử có hiệu ứng nóng lên toàn cầu tác động làm lớp băng vĩnh cửu đó tan ra thì những virus có trong xác chết sẽ trở thành đại dịch gây họa. Do đó phải thừa nhận rằng việc cấm người chết ở thị trấn này là giải pháp hợp lý và đảm bảo nhất.
Đối với những trường hợp hy hữu mà chết trước khi rời khỏi thị trấn thì thi thể sẽ được hỏa táng và cho vào lọ kín trước khi chôn. Điều này thật sự sẽ mang đến khó khăn vì những trường hợp này cần phải xin giấy phép của nhà nước mới được thực hiện.
Quy định của thị trấn kỳ lạ này cũng đã xuất hiện ở những nơi khác. Họ cấm người chết vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn tại đảo Delos ở Hy Lạp cổ vào thế kỷ 5 trước Công nguyên, cũng cấm người qua đời vì đây là nơi linh thiêng hay tại đảo Itsukushima, Nhật Bản ngày nay cũng đang thực hiện quy định nghiêm ngặt này.

Đảo Itsukushima, Nhật Bản là nơi cũng có quy định cấm người chết

Thiên Tân Group

04/05/2018 | 10:31 am | Lượt truy cập: 500

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.