• Thứ hai, 27/01/2020, 17:18 (GMT+7)

Khám phá lò đào tạo tiếp viên hàng không lớn nhất thế giới

Đăng lúc 13h:43 - Thứ ba, 10/09/2019

(Thiên Tân Group)-Emirates là nơi mà những ai muốn thực hiện giấc mơ bay của mình thành hiện thực. Tuy nhiên để có thể ở lại với lò đào tạo tiếp viên hàng không lớn nhất thế giới này bạn phải trải qua một quá trình thử thách rất nghiêm ngặt.

Những người đến với lò đào tạo tiếp viên hàng không này phải đạt được những yêu cầu cao về ngoại hình cho đến cách trang điểm. Lò đào tạo tiếp viên hàng không số 1 thế giới Emirates được đặt gần sân bay quốc tế Dubai, nhìn bên ngoài nơi đây được thiết kế giống như một chiếc máy bay thật với động cơ và mọi thứ khác. Tại đây, hàng năm có khoảng 16.000 học viên được đào tạo, họ đến từ 137 quốc gia.

Lò đào tạo tiếp viên hàng không lớn nhất thế giới có nhiều yêu cầu rất khắt khe

Mỗi học viên đến đây sẽ bắt đầu chương trình đào tạo tiếp viên chuyên sâu kéo dài 7,5 tuần, sau đó là 4 tháng bay thử trước khi được cấp bằng tốt nghiệp chính thức. Có rất nhiều quy định nghiêm ngặt về ngoại hình của tiếp viên tại lò đào tạo tiếp viên hàng không này. Trang phục của họ không được phép có vết bẩn, không được nhuộm hay thả tóc và phải luôn luôn nghiêm túc không được thể hiện sự kém chuyên nghiệp khi đã khoác lên mình bộ đồng phục tiếp viên hàng không của hãng bay nổi tiếng này.

Khu vực học trang điểm được trang bị hoàn chỉnh với đầu ma-nơ-canh, gương và mỹ phẩm của hãng Clarins. Trong 8 giờ, các học viên trải qua khóa học hoàn chỉnh bao gồm các nguyên tắc trang điểm, làm móng, chăm sóc da và các quy tắc khác về đồng phục. Đồng phục của lò đào tạo tiếp viên hàng không Emirates làm từ vải được xử lý công nghệ nano không thấm nước. Không những thế mỗi tiếp viên hàng không sẽ phải đóng vai trò là nhân viên an ninh, là lính cứu hỏa, là bác sĩ, là nhân viên cứu hộ, là người phục vụ đồ ăn…trên mỗi chuyến bay.

Trang điểm là một trong những bài học quan trọng tại lò đào tạo tiếp viên hàng không

Những tiếp viên hàng không của hãng này còn được đào tạo nhiều bài học khắc nghiệt khác để đảm bỏ an toàn cho hành khách khi có sự cố xảy ra. Tuy nhiên lò đào tạo tiếp viên hàng không lớn nhất thế giới này cấm bất kỳ thành viên nào của phi hành đoàn kết hôn trong 5 năm đầu tiên làm việc nhằm ngăn chặn khả năng mang thai của các tiếp viên nữ. Nữ tiếp viên nào mang thai trong 3 năm đầu sẽ phải đối mặt với khả năng sa thải. Và đương nhiên họ sẽ được hưởng các ưu đãi khác như trong một tháng bạn có thể ghé thăm MOMA ở New York, xem Corcovado ở Rio de Janeiro, đi bộ ở Vạn lý trường thành, thăm trại voi mồ côi ở Ấn độ, mua sắm ở Paris hay uống một cốc café ở Melbourne.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: