Trang Chủ » Khám Phá » Thang máy đầu tiên trên thế giới không cần dây cáp

Thang máy đầu tiên trên thế giới không cần dây cáp

(Công nghệ|Thiên Tân Group)-Hệ thống thang máy đầu tiên trên thế giới không cần dây cáp do một công ty Đức hiện thực hóa và trình diễn trước mọi người

Hệ thống thang máy này có tên gọi Multi do công ty tại Đức ThyssenKrup đưa ra ý tưởng vào năm 2014. Loại thang máy này được dự kiến là sẽ có giá đắt hơn 5 lần so với giá của thang máy bình thường.

Và ý tưởng này đã trở thành sự thật và đã được trình diễn trước đông đảo công chúng tại Rottweil, Đức. Hệ thống thang máy này hệ thống thang máy này hoàn toàn không cần đến bất kỳ sợi dây cáp nào. Thay vào đó nó sử dụng động cơ tuyến giống với công nghệ tàu đệm từ Hyperloop để di chuyển một cách nhanh chóng và mượt mà trên đường ray. Ngoài ra, hệ thống này còn có thể di chuyển lên, xuống, trái, phải nhờ khả năng xoay chuyển linh hoạt của đường ray.
Điểm đặc biệt của thang máy không cần dây cáp là hệ thống phần mềm đằng sau. Hệ thống này sẽ điều khiển việc di chuyển của cabin, sao cho đạt được tốc độ nhanh nhất mà không cần dừng lại và theo dõi tốc độ, vị trí của tất cả cabin khác trong hệ thống.

Hệ thống thang máy không cần dây cáp đầu tiên trên thế giới sẽ có giá đắt hơn 5 lần so với giá của thang máy bình thường

Giám đốc phát triển sản phẩm Markus Jetter – người từng có 26 năm kinh nghiệm làm việc tại ThyseenKrup bày tỏ niềm vui về sự ra đời của hệ thống thang máy này: “Đây là khoảnh khắc đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi. Tôi chưa từng trải qua điều gì tương tự như thế này. Đây thực sự là một cuộc cách mạng”. Khi ý tưởng này lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2014, nó đón nhận không ít sự nghi ngờ về tính khả thi. ThyssenKrup đã rất cố gắng để sản phẩm này trở thành hiện thực. Một công ty xây dựng tại Đức có tên OVG Real Estate thậm chí còn đặt mua hệ thống thang máy này cho những dự án xây dựng của mình từ năm 2019.

Để phù hợp hơn với các cấu trúc kiến trúc phức tạp, to lớn nhằm tiết kiệm thời gian cho người dùng thì ThyssenKrup phải nâng cấp hệ thống thang máy không cần dây cáp này. Nó sẽ là một hệ thống thang máy được nhiều người mong muốn được sử dụng, tuy nhiên giá cả của nó cũng là một vấn đề cần phải suy nghĩ.

Thiên Tân Group

30/09/2017 | 10:00 am | Lượt truy cập: 740

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.