Trang Chủ » Khám Phá » Du Lịch » Rừng tre đẹp tuyệt tại Nhật Bản hấp dẫn du khách vì những điều này

Rừng tre đẹp tuyệt tại Nhật Bản hấp dẫn du khách vì những điều này

(Du lịch|Thiên Tân Group)-Nếu muốn được chìm đắm trong không gian của những cây tre bạt ngàn thì rừng tre Sagano ở ngoại ô Kyoto, Nhật Bản chính là điểm đến hoàn hảo nhất cho bạn.

Chắc hẳn bạn đã từng thấy đâu đó hình ảnh khu rừng tre xanh ngắt một màu với những thân tre thẳng tắp, rì rào trong gió tạo nên một sự bình yên thanh tịnh đến khó tả.
Sự thanh bình tĩnh lặng mà bạn khó tìm kiếm ở một nơi nào khác thì bạn có thể nhìn thấy ở rừng tre Sagano ở Nhật Bản. Khung cảnh những ánh nắng xuyên qua các tán tre rồi rọi thẳng xuống con đường mòn uốn lượn tạo thành một dải lụa tuyệt đẹp có một không hai.

Rừng tre đẹp tuyệt với màu xanh bạt ngàn

Du khách đến Nhật Bản rừng tre đẹp tuyệt nằm ở quận Arashiyama phía tây Kyoto. Ngày nay, khu rừng này càng trở nên nổi tiếng bởi vẻ đẹp lạ mà rất đỗi bình yên này. Nếu đến đây vào mùa hè du khách sẽ bị choáng ngợp bởi khung cảnh những ánh nắng xuyên qua tán tre tạo thành những dải sáng lộng lẫy trên con đường mòn uốn lượn giữa các thân tre cao vút. Chính vì lẽ đó mà nơi đây đã từng lọt vào danh sách “100 vùng đất âm thanh của Nhật Bản” – những nơi người dân địa phương nên ngừng lại và tận hưởng bản nhạc của tự nhiên do Bộ Môi trường Nhật Bản công nhận.

Nhiều đền chùa nằm gần rừng tre Sagano với ý nghĩa trừ tà ma

 

Đối với người Nhật Bản tre chính là biểu tượng của sức mạnh vì vậy mà các tại đất nước này các ngôi đền và chùa thường nằm gần rừng tre với vai trò trừ tà ma. Do đó, nếu đến khu rừng tre đẹp tuyệt Sagano, đầu tiên bạn sẽ được chiêm ngưỡng đền Tenryu-ji, di sản thế giới ở ngay lối vào khu rừng. Đây cũng là một trong 5 ngôi đền chính của Kyoto, ngôi đền này có một vườn thiền tuyệt đẹp tại đất nước Nhật Bản và ngày nay nơi đây là trụ sở của trường Thiền Phật giáo Rinzai.

Vẻ đẹp yên bình, thanh tịnh của rừng tre đẹp tuyệt Sagano

Rừng tre ngày nay đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng, là một điểm đến phải đặt chân đến một lần trong đời

Trên hành trình tham quan chiêm ngưỡng rừng tre đẹp mang tên Sagano du khách còn có thể ghé thăm biệt thự Okochi-Sanso và đi thuyền ngắm cảnh trên sông Honzu…Và cũng đừng quê thưởng thức ẩm thực của vùng đất này bằng một  cốc kem trà xanh mát lạnh để rồi cảnh vật, con người nơi đây sẽ in đậm trong tâm trí mỗi du khách.

Ảnh: Internet|Thiên Tân Group

02/06/2018 | 4:17 pm | Lượt truy cập: 1207

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.