Trang Chủ » Khám Phá » Phụ nữ mãn kinh nên và không nên ăn gì?

Phụ nữ mãn kinh nên và không nên ăn gì?

(Đời sống|Thiên Tân Group)-Phụ nữ mãn kinh cần phải ghi nhớ những thực phẩm có thể ăn và những loại thực phẩm nên tránh xa để cân bằng dinh dưỡng và bảo đảm sức khỏe.

Thực phẩm nên ăn

Những thực phẩm có chứa a xít béo omega-3 như cá hồi, dầu gan cá…phụ nữ mãn kinh nên ăn thường xuyên vì đây là loại a xít béo thiết yếu giúp giảm tình trạng bốc hỏa, lo lắng.

Ăn nhiều rau xanh giúp phụ nữ mãn kinh ngăn ngừa một số bệnh tật tuổi già

Rau quả là những loại thực phẩm giàu chất chống ô xy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do và giảm chứng viêm nên những phụ nữ mãn kinh nhất định phải bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi ngày. Bởi vì giai đoạn mãn kinh xuất hiện căng thẳng ô xy hóa và chứng viêm sẽ làm cho các triệu chứng mãn kinh trở nên tồi tệ hơn. Điều này có thể làm tăng rủi ro bị loãng xương và mắc bệnh tim mạch. Đồng thời các thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp giảm tình trạng táo bón, đồng thời hạ thấp mức cholesterol và glucose trong máu ở giai đoạn mãn kinh.
Để hỗ trợ cân bằng hormone trong giai đoạn phụ nữ mãn kinh thì các thực phẩm từ đậu nành sẽ giúp ích rất nhiều vì đây là một nguồn estrogen thực vật dồi dào, có tác dụng hỗ trợ cân bằng các hormone. Cũng nên bổ sung những thực phẩm giàu calcium gồm sữa và các sản phẩm từ sữa, hạnh nhân và cá.

Những thực phẩm nên tránh

Đối với phụ nữ mãn kinh rượu bia rất hại cho sức khỏe. Bởi vì những loại nước có cồn kích hoạt cơn bốc hỏa, nhức đầu, gây đổ mồ hôi ban đêm, lo lắng và những triệu chứng khác của giai đoạn mãn kinh. Hoặc các thực phẩm cay như ớt cũng cần nên tránh hay hạn chế ăn vì ớt có thể gây bốc hỏa và đổ mồ hôi trộm.

Phụ nữ mãn kinh nên hạn chế các thức ăn cay, nóng và các thực phẩm chế biến sẵn

Các loại thực phẩm chế biến sẵn thường chứa natri, chất khiến cơ thể giữ nước, có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và bị chướng bụng đồng thời nếu dung nạp quá nhiều muối cũng có thể làm tăng huyết áp, khiến bạn dễ bị đột quỵ hay mắc bệnh tim. Cho nên phụ nữ mãn kinh nên tránh xa các loại thực phẩm chế biến sẵn..
Trong thực phẩm nướng bao gồm bánh ngọt, bánh nướng xốp, bánh quy… có nhiều chất béo bão hòa và các loại đường đơn glucose, fructose và galactose vì thế nó làm cho các triệu chứng mãn kinh thêm nghiêm trọng.

Thiên Tân Group

21/09/2018 | 3:20 pm | Lượt truy cập: 411

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.