Trang Chủ » Khám Phá » Du Lịch » Những việc khi du lịch nước ngoài nhiều người dễ quên

Những việc khi du lịch nước ngoài nhiều người dễ quên

(Du lịch|Thiên Tân Group)-Khi đi du lịch nước ngoài bạn có rất nhiều điều để chuẩn bị và quan tâm. Nhưng có rất nhiều người không để tâm đến những việc đơn giản khiến cho bản thân bị động trước một số tình huống.

Chuyến du lịch nước ngoài sẽ hoàn hảo nếu chúng ta không quên những điều dưới đây

Kiểm tra khả năng thanh toán của thẻ tín dụng

Khi du lịch nước ngoài điều quan trọng nhất có lẽ chính là thẻ tín dụng. Có những trường hợp ngân hàng không biết việc bạn xuất ngoại và sẽ tạm thời đóng băng tài khoản. Vì vậy bạn cần kiểm tra khả năng thanh toán thẻ tín dụng trước khi xuất ngoại để bảo đảm cho chuyến du lịch của mình thật hoàn hảo. Bạn cũng nên đổi sẵn tiền mặt để tránh phải mất thêm từ 5 đến 15% so với giao dịch tại ngân hàng.

Kiểm tra điện thoại

Khi du lịch nước ngoài bạn sẽ có thể dùng nhiều đến điện thoại để giải quyết một số công việc hoặc liên lạc. Tuy nhiên việc chuyển vùng điện thoại sẽ tốn khá nhiều tiền, thậm chí nghe điện thoại cũng có thể bị tính tiền. Vì vậy, để đảm bảo bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản tiền nào, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có bật chế độ chuyển vùng quốc tế và kết nối với WiFi bất cứ khi nào có thể.

Tìm hiểu những gì cần thiết cho thị thực nhập cảnh

Việc làm này vô cùng cần thiết nếu bạn muốn lên kế hoạch cho chuyến du lịch nước ngoài. Vài quốc gia không yêu cầu thị thực đối với công dân một số nước; một số nước khác không yêu cầu đơn xin cấp thị thực nhưng lại thu lệ phí thị thực tại sân bay, phí này không bao gồm trong giá vé máy bay của bạn. Nhiều quốc gia khác vẫn đòi hỏi thị thực khi bạn muốn nhập cảnh. Bạn có thể được yêu cầu đến cơ quan lãnh sự gần nhất để làm visa.

Tính toán các chi phí

Đến một đất nước xa lạ bạn sẽ cần phải chuẩn bị mọi thứ cần thiết để không bị mất các khoản tiền vô ích. Bạn có thể nghiên cứu trước về đồ uống, đồ ăn, taxi, các tour tham quan thành phố…của đất nước mà bạn sắp ghé thăm. Bằng cách đó bạn còn tránh được các “bẫy” du lịch phổ biến ở nước ngoài.

Mua bảo hiểm du lịch

Một việc làm khá cần thiết khi du lịch nước ngoài chính là mua bảo hiểm du lịch. Không ai mong muốn điều không may xảy ra với mình nhưng cẩn thận vẫn hơn vì có nhiều tai nạn bất ngờ bạn không thể lường trước được. Vì vậy hãy xem xét các hợp đồng bảo hiểm quốc tế ngắn hạn, hoặc bảo hiểm du lịch có bao gồm chăm sóc sức khoẻ để mua một gói trước khi đi.

Kiểm tra hộ chiếu

Hộ chiếu là điều kiện tất yếu để bạn hoàn thành chuyến du lịch nước ngoài của mình

Hộ chiếu là điều kiện quan trọng để bạn có thể hoàn thành chuyến du lịch nước ngoài của mình. Vì vậy hãy kiểm tra và đảm bảo hộ chiếu còn hạn, không chỉ ngày đi mà còn cả ngày về.

Thiên Tân Group

 

07/12/2017 | 3:56 pm | Lượt truy cập: 515

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.