Trang Chủ » Khám Phá » Những thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả cho chị em

Những thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả cho chị em

(Đời sống|Thiên Tân Group)-Những thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc dưới đây sẽ giúp chị em sở hữu mái tóc dày, đều như mơ và không còn lo tóc gãy rụng. 

Để sử dụng những thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả và phù hợp với mái tóc của bạn thì trước tiên phải xác định các nguyên nhân gây rụng tóc. Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc nhưng chủ yếu là chế độ ăn uống không đúng cách; Thiếu vitamin; Yếu tố di truyền; Căng thẳng quá mức; Lo âu và lo lắng; Các bệnh kéo dài như thương hàn, thiếu máu, kiết lỵ, vàng da,…; Lưu thông máu kém hay do vệ sinh da đầu kém.

Sau khi đã xác định các nguyên nhân gây rụng tóc , hãy sử dụng những thực phẩm dưới đây để cải thiện tình trạng:

Trứng

Protein là thành phần chủ yếu của tóc, cho nên nếu muốn bổ sung những thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc bạn đừng quên một thực phẩm giàu protein là trứng.  một trong những thực phẩm giàu protein nhất. Do đó để ngăn ngừa rụng tóc, bạn nên bổ sung trứng vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Các loại rau xanh

Rau xanh là một trong những thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Trong các  loại rau xanh, dưỡng chất chiếm trọng lượng chủ yếu là sắt, đây là một trong những khoáng chất cần thiết cho mái tóc giúp tóc khỏe mạnh. Vì vậy nếu muốn bổ sung những thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc thì đừng quên các loại rau xanh vào bữa ăn hàng ngay.

Các loại trái cây chứa nhiều Vitamin C

Ngoài sắt thì vitamin C đóng vai trò rất  quan trọng khi cung cấp các dưỡng chất cần thiết. Vì thế, bạn cần bổ sung những loại trái cây chứa nhiều vitamin C họ cam quýt vào chế độ ăn uống. Vitamin C cũng chịu trách nhiệm cho việc sản xuất collagen giúp tăng cường các mao mạch kết nối với các sợi tóc.

Các loại hạt

Axít béo Omega-3 chịu trách nhiệm nuôi dưỡng tóc và làm dày tóc. Vì cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất những chất béo lành mạnh này, bạn nên bổ sung những thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc giàu axit béo Omega-3 như hạnh nhân, quả óc chó, hạt lanh vào chế độ ăn uống.

Hạnh nhân, quả óc chó, hạt lanh thuộc những thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc nhờ các chất béo lành mạnh có trong đó

Cà rốt và bơ

Bơ và cà rốt không những là một thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc mà còn giúp tóc mọc nhanh chóng hơn và nhận đủ vitamin A. Vitamin A trong cà rốt  sẽ giúp sản xuất dầu bã nhờn tự nhiên trên da đầu, giúp giữ cho tóc khỏe mạnh để thúc đẩy sự phát triển của tóc. Bên cạnh đó bổ sung vitamin E với bơ cũng giúp tăng cường tuần hoàn máu giúp nang lông hoạt động hiệu quả hơn, và do đó thúc đẩy tóc mọc.

Thiên Tân Group

14/05/2018 | 3:55 pm | Lượt truy cập: 731

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.