Trang Chủ » Khám Phá » Những thực phẩm làm ấm cơ thể mà bạn nên uống vào mùa đông

Những thực phẩm làm ấm cơ thể mà bạn nên uống vào mùa đông

(Đời  sống|Thiên Tân Group) – Những thực phẩm làm ấm cơ thể vào mùa đông như gừng tươi, cà phê và cả nước đá…đều rất có lợi cho sức khỏe.

Gừng và cà phê là thức uống mùa đông thường được lựa chọn giúp giữ ấm cho cơ thể. Lượng caffeine trong cà phê giúp kích thích sự trao đổi chất trong cơ thể và làm cơ thể nóng lên. Trong khi đó gừng thì có tác dụng kích thích các mạch máu giúp lưu thông, cơ thể ấm lên và tránh các cơn lạnh. Chúng ta có thể sử dụng gừng còn tươi để làm gia vị trong các món ăn, hoặc ăn các loại rau củ khác như cà rốt hoặc củ cải đường để có những lợi ích tương tự.

Gừng loại thực phẩm làm ấm cơ thể vào mùa đông được nhiều người lựa chọn

Ngoài gừng, cà phê thì một loại thực phẩm làm ấm cơ thể vào mùa đông mà nhiều người rất bất ngờ, đó là nước đá. Vào mùa đông uống nước đá sẽ giúp cơ thể ấm lên nhờ các ion cơ thể khi được hòa tan trong nước sinh ra những phản ứng giải phóng nhiệt.

Các thực phẩm làm ấm cơ thể mùa đông khác có hiệu quả cao khác như: ớt, tiêu sẽ giúp bạn ra mồ hôi nhanh, làm ấm cơ thể tức thì.  Bên cạnh đó đậu phộng cũng chứa nhiều vitamin B3, chất béo lành mạnh và đạm giúp giữ ấm cơ thể, chống cảm lạnh.

Nước gạo lứt

Gạo lứt cũng là loại thực phẩm giúp mang lại cảm giác ấm cho cơ thể vào mùa đông vì carbohydrate với cấu trúc phức tạp hay dầu dừa cũng chứa chất béo lành mạnh, thúc đẩy sự trao đổi chất và tạo ra năng lượng giúp bạn cảm thấy ấm áp vào những ngày lạnh.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

26/10/2018 | 4:03 pm | Lượt truy cập: 547

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.