Trang Chủ » Khám Phá » Những thói quen giúp kéo dài tuổi thọ cho con người

Những thói quen giúp kéo dài tuổi thọ cho con người

(Đời sống|Thiên Tân Group) – Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, không hút thuốc hay sử dụng các chất kích thích… là những thói quen giúp kéo dài tuổi thọ cho chúng ta.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe, vì vậy đây là thói quen giúp kéo dài tuổi thọ quan trọng nhất con người cần duy trì. Ngày nay cuộc sống có quá nhiều mối bận tâm từ công việc, gia đình hay xã hội…do đó lối sống, chế độ ăn uống cũng kém lành mạnh hơn. Chúng ta cần biết rằng một lối sống kém lành mạnh là nguyên nhân của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như huyết áp cao và bệnh tiểu đường…

Hãy duy trì thói quen, chế độ ăn uống lành mạnh, sử dụng thực phẩm từ thiên nhiên và giàu protein như: rau, củ quả, cá, đậu để tránh xa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

Tập thể dục hằng ngày

Bên cạnh một chế độ ăn uống lành mạnh thì bạn còn phải thường xuyên vận động cơ thể với những bài tập thể dục hàng ngày. Với những công việc thường xuyên ngồi một chỗ tiếp xúc nhiều với máy tính thì luyện tập thể dục càng cần thiết hơn, bạn nên tránh ngồi một chỗ mà phải thường xuyên vận động. Như vậy sức đề kháng cũng được tăng cao, tránh xa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ

Tập thể dục hàng ngày là thói quen giúp kéo dài tuổi thọ mà bạn nên duy trì

 

Chú ý cân nặng

Nên duy trì chỉ số khối cơ thể trong khoảng từ 18,5 đến 24,9 là lời khuyên của các chuyên gia để tốt cho sức khỏe. Việc thường xuyên quan tâm và theo dõi cân nặng của chính mình cũng là một thói quen giúp kéo dài tuổi thọ. Theo một nghiên cứu của Harvard (Mỹ) cho biết kiểm soát cân nặng giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, các yếu tố nguy cơ tim mạch và ung thư vú.

Không hút thuốc, uống rượu

Tránh xa rượu, bia và thuốc lá để phòng tránh bệnh tật

Thuốc lá hay rượu bia là những thú vui của rất nhiều người trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên bạn nên tiết chế và tránh xa thuốc lá cũng như rượu bia để tránh bệnh tật như: béo phì, các bệnh về đường tiêu hóa hay thậm chí là ung thư. Không thuốc lá, rượu bia là thói quen giúp kéo dài tuổi thọ hiệu quả được nhiều chuyên gia khuyên chúng ta, đặc biệt là với lối sống hiện đại như ngày nay.

Thiên Tân Group (tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet

17/04/2019 | 3:45 pm | Lượt truy cập: 409

Tags: , *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.