Trang Chủ » Khám Phá » Những tác dụng phụ của dứa bạn đã biết chưa?

Những tác dụng phụ của dứa bạn đã biết chưa?

(Đời sống|Thiên Tân Group)-Dứa được biết đến là loại quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe. Tuy nhiên có những tác dụng phụ của dứa bạn cần biết rõ để đảm bảo cho sức khỏe. 

Theo các nghiên cứu thì trong một cốc dứa có chứa từ 70 đến 85 calo và cung cấp 131% vitamin C hằng ngày.

Nhiều tác dụng của dứa được chỉ ra như: hỗ trợ hệ thống miễn dịch, tốt cho tiêu hóa, tăng cường xương, ngừa ung thư, giảm cục máu đông, chống viêm. Tuy nhiên nếu bạn là người thích ăn dứa, và thường xuyên dùng dứa thì bạn nên lưu ý đến những tác dụng phụ của dứa để phòng ngừa những rủi ro về sứa khỏe.

Thơm ngon, bỗ dưỡng nhưng những tác dụng phụ của dứa có thể gây hại cho cơ thể

Nếu bạn tiêu thụ một lượng lớn thì có thể gây ra các tác dụng phụ của dứa như: tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng, phát ban da… Bên cạnh đó trong dứa có tính axit vì vậy sử dụng nhiều dứa sẽ làm tăng chứng ợ nóng hay người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản sẽ mắc bệnh trào ngược.

Để bảo đảm cho sức khỏe và sử dụng dứa đúng cách chúng ta nên biết cách kết hợp vào các bữa ăn hàng ngày. Đầu tiên bạn nên bảo quản dứa ở nhiệt độ phòng, lưu trữ trong tủ lạnh. Đồng thời nên kết hợp dứa vào các món ăn hàng ngày để tăng độ ngon và tốt cho sức khỏe ngăn ngừa các tác dụng phụ của dứa.

Nguồn ảnh: Internet

Thiên Tân Group (tổng hợp)

03/08/2018 | 3:46 pm | Lượt truy cập: 337

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.