Trang Chủ » Khám Phá » Những sự thật về nước mà chúng ta chưa biết

Những sự thật về nước mà chúng ta chưa biết

(Thế giới quanh ta|Thiên Tân Group)-Không ai có thể sống được mà không có nước vì vậy có thể thấy rằng nước quan trọng như thế nào với con người. Có những sự thật về nước mà có lẽ chúng ta cần biết để thấy được vai trò của nước trong cuộc sống.

Thực phẩm cũng chứa nước

Có một sự thật về nước trong cơ thể của chúng ta là có khoảng 20% nhu cầu nước hằng ngày đến từ thực phẩm rắn như trái cây và rau quả? Vì vậy để bổ sung nước cho cơ thể chúng ta có thể tăng cường ăn các loại trái cây và rau quả chẳng hạn như một quả dưa chuột có thể chứa khoảng 96,7% lượng nước.

Cafeine cũng chứa nước

 

Một sự thật về nước mà ít người biết đến là trong cafein có chứa nước

Ít ai biết một sự thật về nước rằng cà phê cũng là một nguồn nước tuyệt vời và cũng cung cấp cho cơ thể bạn các chất chống oxy hóa chống viêm. Do đó cafeine cũng có thể tăng cường quá trình trao đổi chất vì nó có chứa các chất lợi tiểu.

Không nên uống nước nhiều vào ban đêm

Biết những sự thật về nước chúng ta sẽ biết uống nước như thế nào cho đúng và có lợi cho sức khỏe

Uống nước nhiều được cho là tốt cho sức khỏe nhưng có một sự thật về nước mà bạn cần biết là nếu uống nhiều nước trước khi đi ngủ, bạn có thể thấy mình thức dậy nhiều lần để đi tiểu vào ban đêm. Bạn cần phải ngừng uống nước ít nhất một giờ trước khi đi ngủ để bỏ thói quen đi tiểu đêm vì tiểu đêm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Hạn chế uống nước đóng chai nhựa

Uống nước đóng chai nhựa gây nguy hại cho sức khỏe của bạn vì vậy chúng ta cần từ bỏ thói quen uống nước chứa trong chai nhựa. Những chai nhựa chứa bisphenol A, là một chất kích thích hoóc môn. Nó có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới và phụ nữ và làm tăng nguy cơ bệnh ung thư.

Biết được những sự thật về nước sẽ giúp bạn biết được lợi ích của chúng và thường xuyên bổ sung nước cho cơ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo rằng quá nhiều nước có thể đưa bạn đến nguy hiểm. Bạn có thể bắt đầu trải qua những thứ như chuyển hóa thấp, suy nghĩ mù mờ, mất ngủ, nhức đầu, thay đổi mức huyết áp cũng như thay đổi tâm trạng. Thiếu nước thực sự có thể gây ra một sự tàn phá về tinh thần và thể chất của một người. Bạn không nhất thiết phải uống 8 ly nước mỗi ngày. Nhu cầu nước hằng ngày của bạn thực sự phụ thuộc vào chế độ ăn uống, kích thước và hóa học cơ thể.

Thiên Tân Group

07/10/2017 | 10:41 am | Lượt truy cập: 705

*Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.