Trang Chủ » Khám Phá » Công Nghệ » Những mẹo dịch văn bản cấp tốc đơn giản cho người dùng

Những mẹo dịch văn bản cấp tốc đơn giản cho người dùng

(Công nghệ|Thiên Tân Group) – Những mẹo dịch văn bản nhỏ dưới đây rất thích hợp cho dân văn phòng cần sử dụng ứng dụng dịch thuật.

Hiện nay có rất nhiều văn bản dịch thuật được nhiều người sử dụng tuy nhiên lại không thể đảm bảo chính xác về cấu trúc ngữ pháp cũng như ý nghĩa của nó. Vì vậy với những mẹo dịch văn bản nhỏ dưới đây rất thích hợp cho dân văn phòng cần sử dụng ứng dụng dịch thuật.

Những mẹo dịch văn bản cấp tốc giúp dân văn phòng dịch thuật được các văn bản

Trước khi áp dụng các mẹo dịch văn bản này thiết bị của bạn phải được kết nối Internet. Sau đó bạn hãy mở file Word cần dịch, bấm vào thẻ Review > Translate. Tại đây sẽ có ba tùy chọn gồm Translate Document, Translate Selected Text và Mini Translator. Người dùng cần chọn ngôn ngữ dịch trong mục Choose Translation Language…trước khi tìm hiểu chi tiết của từng tùy chọn.

Translate Document

Tùy chọn này sẽ tải tài liệu lên dịch vụ Microsoft Translator, nơi nó được phân tích và chuyển ngữ sang ngôn ngữ bạn đã chọn. Trong thông báo mới hiện ra, bạn hãy nhấn Yes để mở trình duyệt.
Lúc này, mọi nội dung bên trong sẽ được chuyển sang tiếng Việt hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào mà người dùng đã thiết lập ở trên. Nếu muốn xem nội dung gốc, bạn chỉ cần rê chuột lên từng dòng.

Translate Selected Text

Trong các mẹo dịch văn bản, nếu bạn chỉ muốn dịch một đoạn văn bản sang tiếng Việt bạn chỉ cần Nếu chỉ cần dịch một đoạn của tài liệu sang tiếng Việt, bạn chỉ cần chọn đoạn văn đó, sau đó nhấn Translate Selected Text để dịch. Thao tác này sẽ mở cửa sổ Translate Task và nó là nơi Microsoft Translator hiển thị văn bản đã được dịch.

Mini Translator

Sử dụng tùy chọn Translate Selected Text là mẹo dịch văn bản có thể cho phép bạn dịch văn bản theo thời gian thực bằng cách hiển thị thông báo chứa nội dung văn bản đã được dịch mỗi khi bạn rê chuột hoặc đánh dấu chọn một từ/đoạn văn bản bất kỳ. Tuy sử dụng Translate Selected Text chất lượng không đạt được như mong muốn nhưng nó có thể giúp bạn hiểu sơ về nội dung của một tài liệu nào đó bằng tiếng nước ngoài.

Dịch phụ đề phim sang tiếng Việt

Trong các mẹo dịch văn bản thì việc dịch phụ đề phim sang tiếng Việt là một trong những công việc khó khăn. Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ https://translate.google.com/toolkit/docupload, tải lên file phụ đề cần dịch. Sau đó, người dùng chỉ cần chọn ngôn ngữ dịch và chỉnh sửa lại câu cú cho phù hợp. Đối với video trên YouTube, bạn chỉ có thể dịch phụ đề được đính kèm trong video.

Mẹo dịch văn bản trên điện thoại với ứng dụng Google Dịch giúp bạn có thể dịch thuật mọi lúc, mọi nơi

Ngoài những mẹo dịch văn bản trên thì nếu sử dụng smartphone bạn có thể cài đặt ứng dụng Google Dịch để thôn qua hình ảnh, camera hoặc chữ viết tay dịch văn bản mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh:Sưu tầm|Thiên Tân Group

18/06/2018 | 3:27 pm | Lượt truy cập: 553

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.